Những ứng dụng nào đã làm chậm chiếc iPhone của bạn?

(Techz.vn) Đây không phải là tính năng mới lạ, nhưng chắc hẳn sẽ không nhiều người dùng để ý đến.

Như bạn đã biết, các phiên bản nền tảng iOS mới trong tương lai sẽ không cho phép các ứng dụng 32-bit hoạt động nữa, đồng nghĩa với việc tất cả các ứng dụng trên App Store đều phải chạy trên nền tảng 64-bit. Đây cũng là lời cảnh báo từ phía Apple hồi năm 9/2013, nhưng mãi cho đến thời điểm hiện tại, hãng mới dùng những biện pháp cứng rắng hơn cho các lập trình viên của mình.

Những ứng dụng nào đã làm chậm chiếc iPhone của bạn?

Vậy ứng dụng 32-bit so với 64-bit thì khác nhau điều gì khi vận hành trên nền tảng hiện tại? Về cơ bản, ứng dụng 32-bit và 64-bit sẽ xử lý lượng bộ nhớ theo nhiều cách khác nhau. Và tất nhiên, nền tảng mới 64-bit sẽ giúp thiết bị vận hành trơn tru, hiệu quả hơn và cũng ít chiếm bộ nhớ hơn. Trong khi đó, các ứng dụng 32-bit không những chiếm nhiều bộ nhớ hơn mà còn khiến iPhone hoạt động chậm lại. 

Vậy làm cách nào để kiểm chứng để đâu là ứng dụng 32-bit và đâu là ứng dụng 64-bit trên chiếc iPhone của bạn. Nắm bắt được tâm lý người dùng, Apple đã tích hợp thêm một tính năng gọi là App Compatibility, mục này sẽ phân ra cho bạn ứng dụng hiện đã lỗi thời và trong tương lai nếu nhà phát triển không nâng cấp lên nền tảng 64-bit, ứng dụng này nhiều khả năng sẽ bị xoá sổ hoàn toàn trên các bản cập nhật mới.

Cách duy nhất để bạn có thể lưu giữ lại chúng là liên hệ trực tiếp với các nhà phát triển để tiếp tục nâng cấp chúng lên 64-bit. Để có thể truy cập App Compatibility, bạn làm theo cách sau:

Những ứng dụng nào đã làm chậm chiếc iPhone của bạn?

Vào Setting > General > About

Những ứng dụng nào đã làm chậm chiếc iPhone của bạn?

Tại mục Applications, bạn sẽ biết được những ứng dụng 32-bit đang làm "chậm" máy

 

Apple sẽ mạnh tay xoá sổ hàng ngàn ứng dụng trên iOS 11

(Techz.vn) Có khoảng hơn 187.000 ứng dụng sẽ bị Apple xoá sổ trên App Store khi iOS 11 ra mắt.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề Apple

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất