Muốn biết không khí Hà Nội ô nhiễm hay không, vào đây sẽ rõ

(Techz.vn) Đây là bộ công cụ online cung cấp các chỉ số về mức độ độc hại của môi trường do chính Uỷ ban Nhân dân Hà Nội cung cấp.

Để phục vụ nhu cầu theo dõi chất lượng sống, mới đây Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa cho ra đời một công cụ giúp người dân thủ đô có thể nắm bắt các thông tin này qua kênh online.

Cụ thể hơn, chỉ cần truy nhập vào địa chỉ hanoi.gov.vn/quantracmoitruong, người dân có thể theo dõi các thông tin về chất lượng không khí, lượng mưa hay các điểm úng ngập theo khu vực tại thủ đô Hà Nội. Bộ công cụ này có thể bắt đầu sử dụng kể từ ngày 9/1/2017.

Muốn biết không khí Hà Nội ô nhiễm hay không, vào đây sẽ rõ

Để có được công cụ theo dõi chất lượng không khí, thành phố đã đầu tư 10 trạm quan trắc không khí gồm 2 trạm cố định quan trắc tự động liên tục (phục vụ việc cung cấp thông tin cho người dân về chất lượng không khí xung quanh) và 8 trạm cảm biến đo một số chỉ tiêu chất lượng không khí tại các điểm trên địa bàn thành phố (phục vụ công tác theo dõi, quản lý và mô hình hóa chất lượng không khí).

Muốn biết không khí Hà Nội ô nhiễm hay không, vào đây sẽ rõ

Với hệ thống đo mưa, nó hoạt động bằng sensor đo mưa và bộ ghi truyền số liệu được lắp đặt tại 22 vị trí trên địa bàn Thành phố. Hà Nội cũng đã lắp đặt hệ thống giám sát tại 16 điểm thường xuyên xảy ra ngập úng trên địa bàn thành phố. Các thông tin về những địa điểm này được cập nhật liên tục cứ 30 phút/lần.

Tất cả các kết quả đo đạc này đều hoàn toàn đáng tin cậy do được Sở Tài nguyên Môi trường, Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước cùng một số đơn vị tư vấn xây dựng phối hợp với Sở TT&TT Hà Nội cung cấp.

Theo thông tin từ lãnh đạo thành phố, Hà Nội cũng sẽ tiến hành cung cấp bổ sung một số chỉ tiêu khác như chất lượng nước ngầm, nước mặt và nước xả thải qua kênh online. 

 

Cáp biển AAG gặp sự cố, internet Việt Nam lại chậm như “rùa bò”

(Techz.vn) Theo dự báo của các chuyên gia, người dùng internet Việt Nam sẽ tiếp tục phải chịu cảnh mạng chậm trong vài tuần nữa.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất