Cáp biển AAG gặp sự cố, internet Việt Nam lại chậm như “rùa bò”

(Techz.vn) Theo dự báo của các chuyên gia, người dùng internet Việt Nam sẽ tiếp tục phải chịu cảnh mạng chậm trong vài tuần nữa.

Thông tin mới nhất từ một nhà cung cấp dịch vụ mạng tại Việt Nam cho biết, tuyến cáp quang biển AAG nối Việt Nam đi quốc tế đã gặp phải sự cố trong ngày hôm nay (8/1/2016). Điều này đã khiến cho lưu lượng internet đi quốc tế của Việt Nam bị tụt giảm nghiêm trọng. Nguyên nhân của sự cố nói trên vẫn đang được điều tra làm rõ.

Cáp biển AAG gặp sự cố, internet Việt Nam lại chậm như “rùa bò”

Đây không phải lần đầu tiên tuyến cáp quang biển AAG gặp phải sự cố. Tuy vậy, đây là sự cố đầu tiên của tuyến cáp AAG trong năm nay. AAG là tuyến cáp chính giúp người dùng internet tại Việt Nam có thể kết nối đi quốc tế. Thế nhưng cứ đến hẹn lại lên, AAG thường xuyên bắt gặp các sự cố và phải liên tục dừng hoạt động để bảo trì. Đây cũng là lý do mà trong thời gian gần đây, các nhà cung cấp dịch vụ internet trong nước quyết định dần nói không với tuyến cáp AAG truyền thống.

Cáp biển AAG gặp sự cố, internet Việt Nam lại chậm như “rùa bò”

Giải pháp mới nhất được các nhà mạng đưa ra là việc tiến hành khai thác tuyến cáp quang biển mới với tên gọi APG. Điều đáng nói là chỉ cách đây ít ngày, đã có nhiều thông tin cho rằng tuyến cáp APG nối Việt Nam đi quốc tế gặp phải sự cố. Tuy nhiên một nhà cung cấp dịch vụ mạng là CMC Telecom đã lên tiếng bác bỏ thông tin này và cho biết đường truyền internet quốc tế qua APG vẫn hoạt động bình thường.

APG (Asia-Pacific Gateway) là tuyến cáp quang biển dài 10.400 km nối từ Singapore, Malaysia qua Đà Nẵng (Việt Nam) tới Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuyến cáp APG có băng thông dự kiến 54 Tb/s (gấp gần 20 lần so với mức 2,88 Tb/s của AAG). Tổng chiều dài của tuyến cáp APG là 10.400 km. Đây cũng  là tuyến cáp quang biển có lưu lượng lớn nhất đang hoạt động tại khu vực châu Á

 

Việt Nam có cáp quang biển mới APG, tạm biệt nỗi lo cá mập cắn cáp

(Techz.vn) APG là tuyến cáp hoàn toàn mới vừa được đưa vào sử dụng. Tuyến cáp này góp phần đảm bảo lưu lượng truyền tải internet giữa Việt Nam và thế giới.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất