Mua máy ảnh: chính hãng hay xách tay?

Không như điện thoại, hầu như chẳng có chiếc máy ảnh giả nào trên thị trường. Đối với mặt hàng này, hàng xách tay hay hàng chính hãng đều chất lượng như nhau (trừ khi người dùng bị lừa bán máy cũ bị tân trang thành máy mới)

 Không như điện thoại<>, hầu như chẳng có chiếc máy ảnh giả nào trên thị trường. Đối với mặt hàng này, hàng xách tay hay hàng chính hãng đều chất lượng như nhau (trừ khi người dùng bị lừa bán máy cũ bị tân trang thành máy mới).

 

Có thể định nghĩa, hàng chính hãng là hàng được bán bởi nhà phân phối chính thức (hoặc đại lý chính thức) của hãng tại Việt Nam. Ngược lại, hàng xách tay lại là máy được bán ở thị trường khác được mang về Việt Nam thông qua nhiều đường khác nhau.

Người ta ví von, hàng chính hãng là đứa trẻ có giấy khai sinh (được đánh thuế) và hàng xách tay thì không. Và tất nhiên, vì có giấy khai sinh nên “đứa trẻ” cũng có nhiều quyền lợi hơn: được bảo hành và hưởng các chế độ hậu mãi. Còn đối với hàng xách tay, khách hàng sẽ phải tự chịu mọi rủi ro trong lúc sử dụng.

Mua máy ảnh: chính hãng hay xách tay?

Giá rẻ và chất lượng khá ổn định là lý do mà người dùng lựa chọn hàng xách tay

Trên thực tế, máy xách tay cũng được bảo hành, nhưng chỉ theo khu vực như châu Á, Trung Đông, Bắc Mỹ… Vì thế, chẳng có người dùng nào lại gói ghém sản phẩm của mình và gửi về nơi đã mua máy để nhận bảo hành khi có hỏng hóc – mặc dù có phiếu bảo hành đàng hoàng.

Hàng xách tay có thể do người dùng nhờ người nhà từ nước ngoài mang về (giá rẻ nhất vì không có phí ship và thuế), các cửa hàng nhỏ đặt hàng online ở các website nước ngoài và nhận bảo hành tại cửa hàng (an toàn và có giá đắt hơn)… Tham khảo giá trên thị trường, người dùng có thể thấy giá cả của máy xách tay và máy chính hãng chênh lệch nhau khá nhiều (gần gấp đôi). Vì thế, với chất lượng hoàn toàn tương đương (thậm chí có thể cao hơn*) và ít hỏng hóc, máy xách tay rất được khá nhiều người ưa chuộng, nhất là đối với các dòng máy cao cấp.

Mua máy ảnh: chính hãng hay xách tay?

Dễ dàng tìm thấy những hình chụp máy chụp hình xách tay trên mạng

Vậy, tại sao lại có sự chênh lệch này?

- Mức giá áp đặt của nhà sản xuất cho mỗi thị trường là khác nhau.

- Mức thuế áp đặt của mỗi nước sở tại là khác nhau.

Tóm lại,

- Đối với hàng chính hãng tại Việt Nam, người dùng sẽ nhận được chế độ bảo hành chính hãng với giá rất đắt. Kèm theo đó, có thể có một số quà tặng đi kèm và chế độ hậu mãi khá tốt, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

- Đối với hàng xách tay, chế độ bảo hành sẽ tùy theo giá tiền mà bạn bỏ ra.

* Chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào thị trường mà sản phẩm đó được xuất sang. Chất lượng theo thứ tự sau: Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và một vài nước khác và cuối cùng là các nước thứ 3. 

Đánh giá mới

Theo Người đưa tin

Tag gói ghémkhảo giákhai sinhđứa trẻáp đặttay trênquyền lợimặt hàngưa chuộngthuếchụp hìnhđịnh nghĩatân tranggiá cảphân phốiđặt hàngquà tặngđại lýnước ngoàimáy ảnhchất lượngđi kèmchính hãngkhách hàngthứ tựonlinethị trườngwebsitethông qualựa chọn

Từ khóa may anh nen mua chinh hsng hay xach taymáy ảnh xách taycanon760d#máy ảnh dslr sách tay có tốt khôngdslr xach tay re nhatNen mua may anh xach tay hay chinh hangmua may anh chinh hang hay xqch taymua máy ảnh chính hàn hay xách taymay anh nikon xach tay co duoc bao hanh o viet nammay anh xach taymua máy ảnh xách tay có tốt khônghang nikon xach tay nhat va my thi nen mua hang naokinh nghiêm mua dslr xách taymáy ảnh nikon chính hãng và xách taymáy ảnh chính hảngco nen mua may anh dslr xach tay khongkinh nghiệm mua máy ảnh xách tayhang may anh xach tay tai danangvi sao máy ảnh xach tay lại chênh lệch giá tai sao gia may anh nikon chênh lechmua may anh hang xach tay tot kgongco nen mua may anh xach tay cumayanhchinhhangsu khac nhau cua may anh chinh hang va sach tay Nikon xach tay va chinhco nen mua may anh cu xach tay nhat banmay anh xach tay o ha noiHang chinh hang va hang xach tay nikonhttp:www.techz.vnmua-may-anh-chinh-hang-hay-xach-tay-ylt8341.html

tối thiểu 5 từ tiếng Việt có dấu không chứa thẻ HTML

Gửi bình luận

Xe

Mới nhất