Mua máy ảnh: chính hãng hay xách tay?

Không như điện thoại, hầu như chẳng có chiếc máy ảnh giả nào trên thị trường. Đối với mặt hàng này, hàng xách tay hay hàng chính hãng đều chất lượng như nhau (trừ khi người dùng bị lừa bán máy cũ bị tân trang thành máy mới)

 Không như điện thoại</><>, hầu như chẳng có chiếc máy ảnh giả nào trên thị trường. Đối với mặt hàng này, hàng xách tay hay hàng chính hãng đều chất lượng như nhau (trừ khi người dùng bị lừa bán máy cũ bị tân trang thành máy mới).</>

 

Có thể định nghĩa, hàng chính hãng là hàng được bán bởi nhà phân phối chính thức (hoặc đại lý chính thức) của hãng tại Việt Nam. Ngược lại, hàng xách tay lại là máy được bán ở thị trường khác được mang về Việt Nam thông qua nhiều đường khác nhau.

Người ta ví von, hàng chính hãng là đứa trẻ có giấy khai sinh (được đánh thuế) và hàng xách tay thì không. Và tất nhiên, vì có giấy khai sinh nên “đứa trẻ” cũng có nhiều quyền lợi hơn: được bảo hành và hưởng các chế độ hậu mãi. Còn đối với hàng xách tay, khách hàng sẽ phải tự chịu mọi rủi ro trong lúc sử dụng.

Mua máy ảnh: chính hãng hay xách tay?

Giá rẻ và chất lượng khá ổn định là lý do mà người dùng lựa chọn hàng xách tay

Trên thực tế, máy xách tay cũng được bảo hành, nhưng chỉ theo khu vực như châu Á, Trung Đông, Bắc Mỹ… Vì thế, chẳng có người dùng nào lại gói ghém sản phẩm của mình và gửi về nơi đã mua máy để nhận bảo hành khi có hỏng hóc – mặc dù có phiếu bảo hành đàng hoàng.

Hàng xách tay có thể do người dùng nhờ người nhà từ nước ngoài mang về (giá rẻ nhất vì không có phí ship và thuế), các cửa hàng nhỏ đặt hàng online ở các website nước ngoài và nhận bảo hành tại cửa hàng (an toàn và có giá đắt hơn)… Tham khảo giá trên thị trường, người dùng có thể thấy giá cả của máy xách tay và máy chính hãng chênh lệch nhau khá nhiều (gần gấp đôi). Vì thế, với chất lượng hoàn toàn tương đương (thậm chí có thể cao hơn*) và ít hỏng hóc, máy xách tay rất được khá nhiều người ưa chuộng, nhất là đối với các dòng máy cao cấp.

Mua máy ảnh: chính hãng hay xách tay?

Dễ dàng tìm thấy những hình chụp máy chụp hình xách tay trên mạng

Vậy, tại sao lại có sự chênh lệch này?

- Mức giá áp đặt của nhà sản xuất cho mỗi thị trường là khác nhau.

- Mức thuế áp đặt của mỗi nước sở tại là khác nhau.

Tóm lại,

- Đối với hàng chính hãng tại Việt Nam, người dùng sẽ nhận được chế độ bảo hành chính hãng với giá rất đắt. Kèm theo đó, có thể có một số quà tặng đi kèm và chế độ hậu mãi khá tốt, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

- Đối với hàng xách tay, chế độ bảo hành sẽ tùy theo giá tiền mà bạn bỏ ra.

* Chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào thị trường mà sản phẩm đó được xuất sang. Chất lượng theo thứ tự sau: Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và một vài nước khác và cuối cùng là các nước thứ 3. 

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Mới nhất