iPhone 7 sử dụng modem Intel và Qualcomm có tốc độ di động ngang nhau!

(Techz.vn) Tại sao người dùng phải quan tâm chiếc iPhone 7, 7 Plus của mình sử dụng modem của Qualcomm hay Intel khi Apple đã sử dụng thuật toán để đồng bộ tốc độ tải của hai phiên bản này?

Theo những thông tin đăng tải trước đó, Apple đã sử dụng hai loại modem thu sóng bao gồm Qualcomm và Intel dành cho iPhone 7 và 7 Plus. Loại chip modem của Intel hỗ trợ công nghệ mạng GSM/WCDMA/LTE, còn Qualcomm hỗ trợ GSM/CDMA/WCDMA/TD-SCDMA/LTE. Về cơ bản, việc sử dụng modem của Qualcomm đem lại hiệu suất kết nối cao hơn. Điều này khiến người dùng khó khăn hơn trong việc lựa chọn, nhiều ý kiến cho rằng họ sẽ tìm chọn phiên bản được trang bị modem của Qualcomm.

iPhone 7 sử dụng modem Intel và Qualcomm có tốc độ di động ngang nhau!

iPhone 7 và 7 Plus dù dùng modem nào cũng có tốc độ tải ngang nhau. Ảnh: Internet

Tuy vậy, không cần thiết phải tìm kiếm một cách chi tiết như vậy bởi nhiều lý do. Đầu tiên là người dùng không cần đến một tốc độ kết nối mạng cao như vậy bởi thông thường mạng di động chỉ để đọc báo, lướt mạng xã hội. Thứ hai là Việt Nam chưa hỗ trợ tới một tốc độ cao đủ để chỉ ra sự khác biệt giữa hai loại modem. Cuối cùng, Apple đã sử dụng thuật toán để hai phiên bản iPhone 7 trở nên cân bằng.

Lý do thứ ba được Bloomberg đăng tải cách đây không lâu. Cụ thể, Apple muốn tiết kiệm chi phí, đảm bảo nguồn cung nên đã lựa chọn tới hai nhà sản xuất modem trên iPhone 7. Apple thừa biết có sự chênh lệch về hiệu năng giữa hai modem nên để tránh trường hợp phân hóa người dùng, trấn an khách hàng, hãng đã làm chậm modem của Qualcomm, để hai hiệu suất ngang bằng nhau.

Tại thị trường Mỹ, phiên bản iPhone 7 và 7 Plus dành cho nhà mạng Verizon/Sprint sử dụng chip Qualcomm sở hữu tốc độ tải ngang với AT&T và T-Mobile với con chip Intel do đã được điều chỉnh. Không rõ điều này có được áp dụng trên toàn thế giới hay không, song, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi tốc độ kết nối của iPhone 7 và 7 Plus rất tốt dù sử dụng modem nào. Đây cũng là điều Apple khẳng định trong thời gian vừa qua. Hiện tại, Intel và Qualcomm vẫn chưa đưa ra nhận định nào về vấn đề trên.

 

iPhone 7 Plus vô địch thiên hạ, xếp trên cả Galaxy S7 Edge của Samsung

(Techz.vn) Sự xuất hiện của iPhone 7 và 7 Plus đã soán ngôi bộ đôi smartphone của Samsung trong bảng xếp hạng 20 chiếc điện thoại tốt nhất thế giới.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất