Galaxy S8 Plus đọ hiệu năng với iPhone 7 Plus: “Chưa biết mèo nào cắn mĩu nào"

(Techz.vn) Liệu rằng sức mạnh trong VXL mới của Samsung có đánh bại được Apple A10 Fusion của iPhone 7 Plus.

Kênh YouTube XEETECHCARE vừa mới tiến hành so sánh hiệu năng thực tế giữa Galaxy S8 và iPhone 7 Plus, và kết quả cũng không nằm ngoài dự đoán. Cả 2 siêu phẩm hàng đầu hiện nay đều tỏ ra cực kỳ lợi hại và không hề kém cạnh bất kỳ điểm nào. Trong bài khởi động máy đầu tiên, Galaxy S8 vượt mặt iPhone 7 Plus chỉ trong tíc tắc vài giây. Nhưng điều này không minh chứng được điều gì cả, vì tác vụ sử dụng thường ngày mới chính là điều mà người dùng quan tâm. 

Galaxy S8 Plus đọ hiệu năng với iPhone 7 Plus: “Chưa biết mèo nào cắn mĩu nào

Đến với bài kiểm tra tốc độ khởi chạy ứng dụng, thực sự khó đoán biết được ai sẽ là kẻ chiến thẳng, bởi lợi thế nghiêng về Galaxy S8 với các ứng dụng như Instagram, Color Switch. Nhưng iPhone 7 Plus lại mang đến tốc độ thực thi nhanh hơn với tựa game Surway Surfers, Smash Hit. Trong các ứng dụng khác, cả 2 “ông lớn” trong làng di động đều ngang ngửa nhau và rất khó để phân định được kẻ nào đang dẫn đầu về mặt hiệu năng. 

Một diễn biến khác, khi truy cập trình duyệt web với ứng dụng Chrome, Galaxy S8 mang đến tốc độ load trang nhanh hơn, nhưng iPhone 7 Plus lại thể hiện sự mượt mà hơn đôi chút khi thực hiện zoom-in/zoom-out website.

Trong bài test thứ 3, kênh XEETECHCARE tiến hành trải nghiệm khả năng load lại các ứng dụng đa nhiệm đã chạy trước đó. Về mặt lý thuyết, Galaxy S8 trang bị 4GB RAM và iPhone 7 Plus trang bị 3GB RAM. Và trên thực tế, số lượng RAM này cũng thể hiện được thực lực thực sự của cả 2 thiết bị. Khả năng tải ứng dụng đang chạy rất nhanh và trơn tru, hầu hết các ứng dụng trên cả 2 thiết bị đều không bị tải lại bất kỳ ứng dụng nào đã mở trước đó. Có lẽ bài test này nên cần những ứng dụng nặng hơn, có khả năng tiêu tốn bộ nhớ RAM cao hơn để có kết quả chênh lệch rõ rệt hơn.

 

Nên mua Galaxy S8 bản Việt Nam hay Mỹ? Mua tại VN đi, mạnh hơn đáng kể đấy!

(Techz.vn) Đây là câu hỏi của không ít đọc giả đang có nhu cầu trải nghiệm Galaxy S8 và S8 Plus khi sản phẩm này chính thức bán ra.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất