FPT Telecom bị kẻ xấu mạo danh để lừa đảo khách hàng

(Techz.vn) Trước đây FPT Telecom đã từng bị một website lợi dụng uy tín của mình và chiếm đoạt rất nhiều tiền của khách hàng thông qua việc nạp thẻ và thanh toán cước phí trên trang web này. Đến nay thì công ty FPT lại tiếp tục bị mạo danh để lừa đảo qua dịch vụ chuyển phát COD.

Phát hàng thu tiền - COD là dịch vụ mà khi phát bưu gửi, doanh nghiệp chuyển phát thực hiện thu hộ một khoản tiền từ người nhận và thanh toán khoản tiền đó cho người gửi bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

FPT Telecom bị kẻ xấu mạo danh để lừa đảo khách hàng

(Ảnh minh hoạ)

Một trong số những nạn nhân lần này là anh Nguyễn Thận, trú tại phường Vĩnh Hải, Nha Trang, Khánh Hòa. Anh Thận cho biết, từ giữa tháng 3, anh nhận được cuộc gọi từ đầu số 083 mạo danh FPT Telecom thông báo trúng thưởng giải Tư trong chương trình mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Viễn thông FPT. Phần thưởng của anh sử dụng dich vụ chuyển phát COD, số tiền anh cần bỏ ra để lấy hàng là 3 triệu đồng tiền thuế Hải quan (theo lời kẻ mạo danh). Sau khi thông bảo giải thưởng đến anh thì chúng tiếp tục gọi rất nhiều lần nhằm đốc thúc anh Thận ra nhận hàng.

Khoảng 10 ngày sau đó thì anh Thận ra bưu điện để nhận bưu phẩm. Cảm thấy nghi ngờ về độ xác thực của giải thưởng và khoản tiền 3 triệu đồng phải đóng, anh Thận đã liên lạc ngay với FPT Telecom Khánh Hòa để hỏi thêm thông tin. Lập tức trưởng phòng FPT Telecom có mặt, đề nghị anh Thận không nhận hàng và khẳng định không hề có giải thưởng này, công an địa phương cũng được mời đến ngay sau đó.

Lúc này, anh Thận và đại diện FPT Telecom đề nghị Bưu điện Nha Trang cho xem vật phẩm bên trong gói hàng nhưng không được đáp ứng. Bưu điện Nha Trang yêu cầu phải đóng 3 triệu đồng mới được mở hàng bởi đây là dịch vụ chuyển phát nhanh phát hàng thu tiền (COD).

Đáng lo hơn là khi vừa trở về nhà, anh Thận bị một giọng nam gọi đến tra hỏi về việc báo công an và thông tin cho người khác biết về câu chuyện. Người này còn dọa sẽ cho người tới nhà hành hung khiến gia đình sống trong hoang mang.

Theo thông tin thêm từ FPT Telecom khai thác từ Bưu điện, hiện có tới hơn 10 kiện hàng có địa chỉ nơi gửi và cùng sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh COD tương tự như trường hợp kiện hàng được đối tượng mạo danh gửi tới anh Nguyễn Thận. Cụ thể, địa chỉ trên các kiện hàng là công ty Toàn Tâm, số 10 đường số 3 Cư xá Lữ Gia, quận 11, TP.HCM với các số điện thoại liên hệ là 08.3863.6830 - 08.3863.6829 - 08.3861.5611. Nhưng thực tế khi vực này không hề tồn tại công ty Toàn Tâm, cũng như 3 số điện thoại trên đều không thể liên lạc được.

FPT Telecom bị kẻ xấu mạo danh để lừa đảo khách hàng

Địa chỉ công ty Toàn Tâm lại là... một quán sửa xe.

Hiện tại FPT Telecom đang làm việc cả với Bưu điện cũng như lực lượng công an để ngừng phát hành các kiện hàng còn lại và điều tra kẻ đứng sau, làm rõ mọi việc. Ngoài ra thì Ban đảm bảo chất lượng của FPT đã xác nhận trường hợp tương tự từng xảy ra với chi nhánh Quảng Ngãi của doanh nghiệp này trong năm ngoái song đã được xử lý.

 

Báo cáo tài chính của Tesla: Những con số không biết nói dối

(Techz.vn) Bất chấp có quý lãi đầu tiên sau nhiều năm vào Q3/2016, Tesla tiếp tục thua lỗ và mất cả CFO (giám đốc tài chính), nhưng CEO Elon Musk vẫn nuôi hy vọng...

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất