Facebook thay đổi thuật toán, người hay “thả thính” sẽ bị giảm tương tác

(Techz.vn) Theo những nguồn tin mới nhất, Facebook sẽ thay đổi thuật toán Newsfeed trong thời gian sắp tới, những bài viết nhạy cảm, giật gân, sai sự thật sẽ bị hạn chế dần để giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

Trong báo cáo mới đây, Facebook cho biết sẽ tăng chất lượng nội dung của người dùng bằng cách thay đổi thuật toán trên Newsfeed. Các bài viết mang tính quảng cáo, phản cảm, giật tít, sai sự thật sẽ bị loại bỏ. Với những người dùng thường xuyên đăng các tin mang tính chất như vậy, các bài viết của họ sẽ bị giảm tương tác với bạn bè của mình. Facebook cho biết thuật toán được dựa trên thói quen của người dùng đã được nghiên cứu rất kĩ.

Facebook thay đổi thuật toán, người hay “thả thính” sẽ bị giảm tương tác

Thuật toán Newsfeed của Facebook sẽ được thay đổi.

Vì vậy, các bài đăng có chứa đường link và bị nghi ngờ là phản cảm hay giật tít sẽ có tương tác rất thấp. Còn những bài đăng thông thường như ảnh, video hay trạng thái sẽ không bị ảnh hưởng. Facebook cho rằng cách thức này sẽ giúp newsfeed của người dùng chất lượng hơn rất nhiều.

Facebook thay đổi thuật toán, người hay “thả thính” sẽ bị giảm tương tác

Các bài viết mang tính phản cảm, giật tít sẽ hiển thị tới Newsfeed của bạn bè ít hơn.

Vì vậy trong thời gian tới, nếu bài đăng của bạn mang tính chất “chém gió”, giật tít hay phản cảm thì bạn đừng ngạc nhiên khi không có bạn bè nào like, chia sẻ hay bình luận nhé, vì các bài viết đó sẽ không được hiển thị trên Newsfeed của bạn bè của bạn.

 

Facebook đã cho phép Zoom trực tiếp từ New Feed không cần mở ảnh

(Techz.vn) Mới đây, Facebook đã cập nhật tính năng mới cho phép người dùng zoom to/nhỏ ngay từ New Feed mà không cần thiết phải mở ảnh.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề Facebook

Tag newsfeedFacebook

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất