CEO Yahoo trở thành nữ triệu phú nhờ tiền bồi thường sau từ chức

(Techz.vn) Yahoo "rơi vào tay" Verizon đồng nghĩa với việc Tổng Giám đốc điều hành Marissa Mayer sẽ phải ra đi với số tiền bồi thường lên đến hàng triệu đô la.

Vào thời điểm năm 2012, sau khi nói lời tạm biệt Google, Marissa Mayer đã tiếp nhận cơ hội tiềm năng hơn tại Yahoo trên cương vị Tổng Giám đốc điều hành. Lúc đó, nhiều hy vọng đặt vào nữ doanh nhân tài năng này, tin tưởng bà sẽ vực dậy "gã khổng lồ" trong lĩnh vực Internet sau nhiều năm chững lại.

CEO Yahoo trở thành nữ triệu phú nhờ tiền bồi thường sau từ chức

Marissa đã từng là niềm hy vọng của Yahoo sau khi về nhậm chức CEO. (Ảnh: Internet)

Thế nhưng, những nỗ lực của Mayer không đem lại hiệu quả khi con số tăng trưởng của Yahoo vẫn chỉ cầm chừng. Từng nhiều lần khẳng định việc "hồi sinh" công ty cần có thêm thời gian, "nữ tướng" sinh năm 1975 không thể tránh khỏi nguy cơ bị sa thải trước thực tế không thể phũ phàng hơn.

Và rồi, điều gì đến cũng đến. Yahoo chính thức hết thời khi bị thâu tóm bởi Verizon. Thương vụ này hoàn thành đồng nghĩa với việc những lãnh đạo lâu năm nhất của Yahoo, không ngoại trừ Mayer sẽ buộc phải từ chức.

Đáng chú ý, nữ CEO sẽ "khăn gói ra đi" với số tiền bồi thường hợp đồng lao động trị giá 23 triệu đô la, trong đó gồm 3 triệu đô la tiền mặt và 20 triệu đô la dưới dạng cổ phiếu.

Để nói về những năm tháng "trị vì" tại Yahoo của Mayer, chỉ có thể dành vài từ: "Tài năng chưa gặp thời".

 

Yahoo! chính thức về tay Verizon với giá 4,8 tỷ USD

(Techz.vn) Những rắc rối xoay quanh việc mua lại Yahoo! cuối cùng cũng đã đến hồi kết khi nhà mạng Verizon đặt lên bàn dàm phán số tiền 4,8 tỷ USD.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất