Bóng cười có thể bị cấm tạm thời tại Việt Nam

(Techz.vn) Đây là chỉ đạo được đưa ra trước những lo lắng về việc bóng cười có thể ảnh hưởng đến thần kinh và sức khoẻ con người.

Theo đó, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đã ra chỉ đạo cho Sở Y Tế và Công An Hà Nội, yêu cầu hai đơn vị này sớm có giải pháp xem xét tính hợp pháp của bóng cười. Bí thư Hà Nội cũng đang xem xét việc tạm dừng kinh doanh mặt hàng đặc biệt này tại Hà Nội trước những lo ngại về tác hại của bóng cười được chia sẻ trong dư luận.

Bóng cười có thể bị cấm tạm thời tại Việt Nam 

Sau khi có chỉ đạo từ Bí thư Thành uỷ, cơ quan công an Hà Nội cũng đã kiến nghị xử lý những trường hợp bán bóng cười quanh trường học và các cơ sở giáo dục. Kiến nghị này hiện đang vấp phải một trở ngại khi chưa có một chế tài hay quy định xử phạt nào dành cho loại hình kinh doanh này.

Trước những vướng mắc này, Công an Hà Nội cũng đã tiến hành đề xuất lên Thành uỷ về việc hạn chế kinh doanh mặt hàng nhạy cảm này tại các vị trí đặc biệt như trường học hay các cơ sở giáo dục. Theo Công an Hà Nội, cần hạn chế ngay việc bán bóng cười, nhất là đối với các khách hàng là thanh thiến niên. 

 Bóng cười có thể bị cấm tạm thời tại Việt Nam

Bóng cười là một loại bóng bay có chứa khí Đinitơ monoxit hay Nitrous oxide gây cười. Những chất này có là hợp chất hóa học với công thức N2O được bơm vào bóng bay để người dùng hít chúng mỗi lần sử dụng.

Bóng cười không phải là một loại thuốc mà chỉ là một loại khí được bơm vào trái bóng, người dùng chỉ việc “thổi” và “hít” – “hít” và “thổi” để đưa lượng khí đó vào trong cơ thể mình. 

Ởmột số nước châu Âu, các chất trong bóng cười được bán công khai và hoàn toàn hợp pháp tại các hộp đêm, quán bar. Khi hít bóng cười người chơi sẽ có cảm giác sáng khoái và cứ thế tuôn cười một cách không kiểm soát được; sau đó hoàn toàn chìm đắm trong ảo giác.

Các chuyên gia y khoa trên thế giới đã cảnh báo việc hít Bóng cười vào cảm giác tê tê, đặc biệt là nghe nhạc rõ, sau đó phấn khích, cười ngả nghiêng. Lâu dần sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hệ tim mạch, hệ thần kinh dẫn tới trầm cảm nặng hơn là tử vong.

 

Bắc Ninh sẽ trở thành thủ phủ đồ điện tử của châu Á và thế giới

(Techz.vn) Điều này cũng đồng nghĩa Bắc Ninh sẽ sánh vai cùng những Quảng Châu, Thẩm Quyến của Trung Quốc trong tương lai.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất