Apple bị tố cố tình phá hoại Facetime, ép khách hàng lên đời sản phẩm

(Techz.vn) Liệu đây có phải là một chiêu bài thường xuyên được Táo khuyết sử dụng để ngầm chèn ép các khách hàng của mình?

Apple đang phải đối mặt với một phụ kiện tranh cãi khi một nữ khách hàng Mỹ tố cáo Táo khuyết cố tình phá hoại tính năng Facetime trên chiếc điện thoại đang sử dụng của cô này. Rắc rối ở chỗ vụ kiện này liên quan đến mối quan hệ giữa Apple và Akamai – nơi cung cấp dịch vụ máy chủ bên thứ 3 cho dịch vụ Facetime của hãng này.

Apple bị tố cố tình phá hoại Facetime, ép khách hàng lên đời sản phẩm

Do lượng thông tin cuộc gọi Facetime mà Akamai lưu trữ là quá lớn, điều này khiến Apple phải thanh toán rất nhiều chi phí sử dụng dịch vụ. Để giảm thiểu các chi phí đó, Táo khuyết đã quyết định thay đổi cách thức hoạt động của Facetime từ iOS 7. Tuy nhiên, việc một số người dùng nhất quyết sử dụng iOS 6 khiến Apple không thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Đa phần các trường hợp này thường sở hữu những mẫu máy đời cũ như iPhone 4 hoặc iPhone 4S.

Trước tình thế đó, Apple đã tiến hành can thiệp vào thiết bị của người dùng nhằm vô hiệu hoá tính năng Facetime. Trước những thắc mắc về việc Facetime trên iOS 6 trở nên vô tác dụng, Apple cho biết chúng bị lỗi và buộc người dùng phải nâng cấp lên phiên bản mới.

Apple bị tố cố tình phá hoại Facetime, ép khách hàng lên đời sản phẩm

Những mẫu máy cũ như iPhone 4 hay iPhone 4S có thể nâng cấp lên iOS 7. Thế nhưng do phần cứng đã quá lạc hậu, trải nghiệm trên iOS 7 được nhiều người đánh giá là không bằng so với iOS 6 ban đầu. Để giải quyết rắc rối tiếp theo này, người dùng đương nhiên phải tìm cách quay về iOS 6 hoặc lên đời sản phẩm mới. Động thái chèn ép này đã gây ra không ít nỗi bức xúc cho người dùng.

Trước vụ kiện cáo mang đầy bức xúc trên, Apple không đưa ra bất kỳ lời bình luận chính thức nào. Có lẽ chúng ta phải chờ đến phán quyết của toà án để xem ai mới là người chiến thắng. 

 

Kinh hoàng câu chuyện iPhone để đầu giường cháy trong lúc ngủ

(Techz.vn) Hơi nóng từ vụ cháy khiến người phụ nữ giật mình và bật dậy ngay giữa đêm, trước khi đám cháy kịp lan rộng thành một trận hoả hoạn lớn.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất