Xiaomi thừa nhận sử dụng trái phép tác phẩm 3D trong quảng cáo mới

(Techz.vn) Sau lùm xùm về việc đạo các tác phẩm nghệ thuật 3D trong một poster quảng cáo, Xiaomi đã chính thức gửi lời xin lỗi tới tác giả.

 

Mới đây, Xiaomi đã thừa nhận rằng họ sử dụng 3 tác phẩm của nghệ sĩ Peter Tarka mà không xin phép để thực hiện poster quảng cáo cho các sản phẩm của mình. Xiaomi cũng đã sa thải nhân viên chịu trách nhiệm cho vụ việc này và gửi lời xin lỗi đến tác giả.

Nguyên văn phản hồi của Xiaomi về vụ việc:

“Sau khi điều tra những ý kiến của nghệ sĩ Peter Tarka về việc sử dụng những tác phẩm của ông trên trang web của Xiaomi Tây Ban Nha, Xiaomi xác định rằng một nhân viên thiết kế đã tự ý sử dụng các bản vẽ của Peter Tarka mà không được phép. Xiaomi đã xóa bỏ những nội dung đó khỏi trang web và quyết định sa thải nhân viên này ngay lập tức. Chúng tôi chân thành xin lỗi Peter Tarka vì những thiếu sót trong quá trình kiểm duyệt. Những hành động của nhân viên thiết kế này đã đi ngược với các giá trị của công ty chúng tôi trong việc tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ. Chúng tôi sẽ tăng cường việc kiểm duyệt nội bộ kỹ càng hơn để tránh những sự việc đáng tiếc như thế này lặp lại. Chúng tôi đã gửi lời xin lỗi chân thành đến nghệ sĩ Peter Tarka.”

Hiện tại, poster quảng cáo của Xiaomi đã bị gỡ khỏi trang web chính thức của công ty. Nhân viên chịu trách nhiệm cũng đã bị sa thải ngay lập tức. Tuy nhiên, đây sẽ là một bài học đắt giá đối với nhà sản xuất Trung Quốc, ảnh hưởng lớn đến uy tín của thương hiệu.

 

Xiaomi bị phát hiện trộm thiết kế của một họa sĩ trong poster quảng cáo mới

(Techz.vn) Poster quảng cáo của Xiaomi bị cho là được cắt ghép từ 3 tác phẩm của cùng một họa sĩ.

Bài liên quan

Mới nhất