Xiaomi bị phát hiện trộm thiết kế của một họa sĩ trong poster quảng cáo mới

(Techz.vn) Poster quảng cáo của Xiaomi bị cho là được cắt ghép từ 3 tác phẩm của cùng một họa sĩ.

 

Theo thông tin từ The Verge, Xiaomi Tây Ban Nha đã tung ra một poster quảng cáo cho loạt sản phẩm mới của mình. Tuy nhiên, poster này ngay lập tức bị phát hiện giống hệt như các tác phẩm nghệ thuật 3D của nhà thiết kế Peter Tarka. Thậm chí, trong đó còn có cả tác phẩm được LG ủy quyền cho nhà thiết kế này để sử dụng cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Poster quảng cáo của Xiaomi

Tác phẩm của nhà thiết kế Peter Tarka được hoàn thành vào năm 2018 trong bộ sưu tập Behance. Xiaomi gần như không thay đổi bố cục mà chỉ ghép thêm các sản phẩm của mình. Thậm chí, nhà sản xuất Trung Quốc còn không thay đổi màu sắc của tác phẩm.

Những tác phẩm gốc của nhà thiết kế Peter Tarka

Ngoài ra, bức ảnh của Xiaomi còn cắt ghép thêm cả chi tiết chiếc ghế sofa và chùm đèn từ những tác phẩm khác của Peter Tarka. Điều đáng nói, đây đều là những tác phẩm được LG ủy quyền Peter Tarka thiết kế để sử dụng cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm của mình.

Nhà thiết kế này cho biết rằng Xiaomi không có bất kỳ liên hệ nào với anh về việc sử dụng các tác phẩm nhằm quảng cáo. Trả lời The Verge, anh cho biết: “Tôi có thể chắc chắn 100% rằng họ đã sử dụng các bản vẽ của tôi, vì mọi thứ hoàn toàn giống nhau. Họ chỉ thay đổi một chút để trông không quá rõ ràng”.

Ngay sau khi bị cáo buộc, Xiaomi Tây Ban Nha đã gỡ bỏ hình ảnh này khỏi trang chủ của mình. Tuy nhiên nhà sản xuất Trung Quốc vẫn chưa có bất kỳ phản hồi chính thức, cũng như lời xin lỗi nào.

 

 

Tai nghe Xiaomi Mi Airdots Pro cháy hàng sau 4 phút bán ra mặc dù là bản “nhái” của Apple AirPods

(Techz.vn) Dù là bản nhái Apple AirPods, nhưng Mi AirDots Pro vẫn có sức hút cực kỳ mãnh liệt.

Bài liên quan

Mới nhất