Vừa thanh lý, Lamborghini Murcielago SV độc nhất Việt Nam từng thuộc về ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã được showroom Quận 5 "lột xác"

(Techz.vn) Khi về đến công ty nhập khẩu tư nhân quận 5, chiếc siêu xe Lamborghini Murcielago SV đã được "lột bỏ" đề-can màu bạc trở về màu đen nhám nguyên bản.

Vào năm ngoái, để chuẩn bị cho hành trình siêu xe xuyên Việt đầu tiên của Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã đi "thu gom" những chiếc siêu xe rao bán trên thị trường. Trong đó, cặp đôi siêu xe độc nhất Việt Nam là Lamborghini Aventador LP700-4 độ DMC và Lamborghini Murcielago LP670-4 SV đã được chọn về garage và sau đó cùng với hơn 10 siêu xe tham dự vào hành trình từ trái tim.

Ngoài bán Lamborghini Aventador LP700-4 độ DMC độc nhất Việt Nam

Ngoài bán Lamborghini Aventador LP700-4 độ DMC độc nhất Việt Nam. Ảnh: Hieu Le

Chủ tịch Trung Nguyên còn thanh lý cả siêu xe hàng hiếm Lamborghini Murcielago LP670-4 SV

Chủ tịch Trung Nguyên còn thanh lý cả siêu xe hàng hiếm Lamborghini Murcielago LP670-4 SV. Ảnh: Pássiona Nguyen

Sau một năm mua hai chiếc siêu xe độc nhất Việt Nam, Chủ tịch Trung Nguyên đã bán lại cặp đôi này. Trong đó, siêu xe hàng hiếm Lamborghini Murcielago LP670-4 SV quay trở về công ty nhập khẩu tư nhân quận 5, Tp.HCM. Nơi đây cũng chính là nhà "cung cấp" siêu xe quen thuộc cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Việc bán hàng loạt siêu xe đang khiến bộ sưu tập xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ thiếu một số "chiến mã" hàng độc tại Việt Nam. Một số nguồn tin cho rằng Chủ tịch Trung Nguyên đang có ý định bổ sung các xe "khủng" khác nên đành "đẩy" đi một số mẫu xe ít khi sử dụng.

Bộ áo của Lamborghini Murcielago LP670-4 SV khi về tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Bộ áo của Lamborghini Murcielago LP670-4 SV khi về tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Còn đây là màu sơn zin của xe

Còn đây là màu sơn "zin" của xe. Ảnh: Huayra Nguyen Dung

Lamborghini Murcielago LP670-4 SV trong hành trình siêu xe xuyên Việt của Trung Nguyên vào năm ngoái

Lamborghini Murcielago LP670-4 SV trong hành trình siêu xe xuyên Việt của Trung Nguyên vào năm ngoái

Đáng chú ý trong lần "thay máu" siêu xe này, có đến 2 chiếc Lamborghini được ông Đặng Lê Nguyên Vũ bán lại. Riêng chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder được đồn đoán cũng đã tìm chủ nhân mới. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng.

Chiếc siêu xe Lamborghini Murcielago LP670-4 SV khi về tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã được dán đổi màu sang bạc. Nhưng đến khi ông chủ công ty nhập khẩu tư nhân quận 5 mua lại, siêu xe hàng hiếm này đã được "lột bỏ" đề-can màu bạc trở về màu đen nhám nguyên bản.

Siêu xe Lamborghini Murcielago LP670-4 SV chỉ được sản xuất 186 chiếc trên thế giới

Siêu xe Lamborghini Murcielago LP670-4 SV chỉ được sản xuất 186 chiếc trên thế giới. Ảnh: Pássiona Nguyen

Trên toàn thế giới chỉ có 186 chiếc siêu xe Lamborghini Murcielago LP670-4 SV được sản xuất, chiếc siêu xe mới được ông Đặng Lê Nguyên Vũ bán lại mang số thứ tự 46. Chủ nhân ban đầu của chiếc Lamborghini Murcielago LP670-4 SV độc nhất Việt Nam chính là Phạm Trần Nhật Minh hay còn gọi Minh "Nhựa".

So với Lamborghini Murcielago LP640-4, siêu xe hàng hiếm Lamborghini Murcielago LP670-4 SV có ngoại thất dữ dằn hơn với cản va trước và sau thiết kế lại hoàn toàn. Cản va sau của Lamborghini Murcielago LP670-4 SV bằng sợi carbon nhám cùng với lưới tản nhiệt mở rộng nhằm giúp siêu xe này thoát khí tốt hơn.

Ống xả của xe có trọng lượng nhẹ và mang đến "tiếng thở" ấn tượng hơn so với Lamborghini Murcielago LP640. Bản thân siêu xe hàng hiếm Lamborghini Murcielago LP670-4 SV cũng được "giảm cân" 100 kg so với bản tiêu chuẩn. Ngoài ra, bên ngoài màu sơn đen nhám còn có logo SV màu vàng thể hiện đây là siêu xe cuối cùng của dòng Lamborghini Murcielago.

Lamborghini Murcielago LP670-4 SV và siêu xe McLaren 650S Spider đang đậu trong công ty nhập khẩu tư nhận quận 5 cũng từng thuộc sở hữu của Chủ tịch Trung Nguyên

Lamborghini Murcielago LP670-4 SV và siêu xe McLaren 650S Spider đang đậu trong công ty nhập khẩu tư nhận quận 5 cũng từng thuộc sở hữu của Chủ tịch Trung Nguyên. Ảnh: Cody Hopper

Lamborghini Murcielago LP670-4 SV chính là siêu xe kết thúc dòng đời của Lamborghini Murcielago

Lamborghini Murcielago LP670-4 SV chính là siêu xe kết thúc dòng đời của Lamborghini Murcielago

Các phiên bản của dòng siêu xe cửa cắt kéo trên Lamborghini thường kết thúc dòng đời bằng một phiên bản có tên gọi SuperVeloce và được sản xuất giới hạn cũng như sức mạnh tăng lên đáng kể. Lamborghini Murcielago LP670-4 SV cũng không nằm ngoài số đó.

Siêu xe Lamborghini Murcielago LP670-4 SV vẫn sử dụng khối động cơ V12, dung tích 6.5 lít như bản LP640 nhưng "trái tim" của xe sản sinh công suất tối đa lên đến 670 mã lực, tăng 30 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 660 Nm tại vòng tua máy 6.500 vòng/phút.

Động cơ trên kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp E-Gear, nhờ đó, siêu xe hàng hiếm Lamborghini Murcielago LP670-4 SV chỉ mất thời gian trong vòng 3,3 giây là có thể tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt tốc độ tối đa 342 km/h.

Theo: Tinxe 

 

Giàu và siêu giàu trong giới chơi xe khác nhau thế nào: Mua Bugatti và sắm Lamborghini cho thấy phần nào điều đó

(Techz.vn) Giám đốc thiết kế ngoại thất Bugatti là Frank Heyl đã có đôi lời chia sẻ về thị trường siêu xe "độc bản" đang ngày một đắt khách ngày nay.

Bài liên quan

Mới nhất