Tưởng đã hoàn hảo, nhưng iPad Pro mới mắc phải một lỗi thiết kế “ngớ ngẩn"

(Techz.vn) Với những người yêu thích sử dụng iPad Pro cùng cây bút Apple Pencil, thiết kế mới của bộ đôi sản phẩm vừa ra mắt chắc chắn sẽ gây ra nhiều phiền phức khó chịu.

Ngay từ thế hệ đầu tiên, chiếc iPad Pro cùng cây bút Apple Pencil được đánh giá là “cặp đôi hoàn hảo" cho những người có nhu cầu viết lách và vẽ vời trên thiết bị di động. Mặc dù cách sạc pin bằng cách cắm đầu bút vào cổng lightning là một thiết kế không mấy hoàn hảo của Apple, thế nhưng nó cũng đủ đáp ứng trong những tình huống khẩn cấp, hoặc người dùng có thể mua thêm 1 loại adapter để sạc bằng dây sạc thông thường.

Sang đến thế hệ tiếp theo vừa được giới thiệu cuối tháng 10, Apple đã cải tiến hoàn toàn bộ đôi này. Viền của chiếc iPad Pro 2018 đã được vuốt thẳng, trong khi cây bút Apple Pencil mới đã được loại bỏ đầu sạc, thay bằng tính năng sạc không dây khi đặt dính vào viền của “vật chủ" iPad Pro. Cần phải nói thêm là bút Apple Pencil với iPad Pro của 2 thế hệ nói trên không thể dùng chéo lẫn nhau. Mới đi với mới, cũ đi với cũ.

Tưởng như thiết kế mới đã là hoàn hảo và khắc phục được nhược điểm cố hữu của phiên bản đầu tiên, thế nhưng rắc rối đã nảy sinh từ đây.

Không ít người dùng iPad có thói quen bảo vệ máy bằng ốp. Và với một chiếc ốp dày, chiếc Apple Pencil mới đã không thể “hút" được pin từ iPad nữa. Thử với một đế sạc không dây chuẩn Qi như trên những chiếc iPhone, chiếc Apple Pencil mới cũng không thể sạc như chúng ta nghĩ.

Như vậy, nếu muốn dùng iPad Pro cùng Apple Pencil mới để vẽ, hãy quên đi việc dùng ốp cho đến khi một bên sản xuất phụ kiện nào đó cung ứng được loại ốp phù hợp.

 

Reviewer khắp thế giới đánh giá thế nào về iPad Pro mới?

(Techz.vn) Chiếc iPad Pro mới đánh dấu một sự thay đổi mang tính lịch sử của Apple trong việc thiết kế máy tính bảng. Vậy các reviewer trên khắp thế giới đánh giá như thế nào về chiếc máy này?

Bài liên quan

Mới nhất