Trải nghiệm Samsung DeX và sạc nhanh không dây Wireless Charger Duo cho Galaxy Note9: Bộ đôi phụ kiện mang đến trải nghiệm hoàn hảo!

(Techz.vn) Samsung Dex và sạc không dây là bộ đôi phụ kiện không thể thiếu đối với những "tín đồ" Galaxy Note9.

Bộ đôi phụ kiện Samsung Dex và sạc không dây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp cho người dùng Galaxy Note9 có được trải nghiệm trọn vẹn trong đời sống thường ngày. 

Chắc hẳn bạn còn nhớ bộ phụ kiện Samsung Dex lần đầu xuất hiện trên Galaxy S8/S8+, giúp thiết bị biến thành một chiếc máy tính thực thụ. Giờ đây, nó đã trở lại và lợi hại hơn rất nhiều lần trên Galaxy Note9. Thay vì một bộ phụ kiện có kích thước cồng kềnh với DeX Station, Samsung đã tinh giản nó đi chỉ với một sợi cáp Type-C to HMDI.

Người dùng chỉ việc cắm sợi cáp này trực tiếp với Note9 và màn hình để biến chiếc Note9 thành một CPU mạnh mẽ có khả năng thực thi nhiều tác vụ cùng một lúc, tương tự như cách mà ta vẫn vận hành trên một chiếc máy tính thông thường. 

Mở hộp phụ kiện kết nối Samsung DeX thế hệ mới dành cho Note9, bên trong chỉ có sách hướng dẫn và một sợi cáp USB Type-C to HDMI.

Người dùng chỉ việc cắm kết nối trực tiếp với cổng USB Type-C của Note9 là đã có thể xuất nội dung hiển thị lên màn hình.

Phụ kiện Samsung DeX trên Galaxy Note9 gọn hơn đáng kể so với dock DeX Station dành cho các phiên bản trước đây. Tuy nhiên, bạn sẽ mất vài giây để khởi động chế độ Samsung DeX khi kết nối bằng cáp Type-C to HDMI, với dock DeX Station thế hệ cũ thì việc hiển thị nội dung lên màn hình là ngay tức khắc.

Khi cắm kết nối thành công, người dùng có 2 tuỳ chọn hiển thị ở chế độ Samsung DeX khi chọn "Điều khiển Samsung DeX bằng ngón tay hoặc S Pen" hoặc hiển thị nội dung màn hình Note9 với tuỳ chọn "Phản chiếu màn hình"

Với chế độ đầu tiên, chúng ta có một giao diện được tối ưu riêng cho Samsung DeX. Các ứng dụng, chức năng được hiển thị trên màn hình như một chiếc máy tính thực thụ.

Giao diện Samsung DeX với các thông tin được hiển thị gọn gàng và trực quan. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian làm quen với nó. 

Người dùng có thể điều khiển chuột trên màn hình thông qua "bàn rê chuột" Note9. Tốc độ phản hồi bàn rê chuột trên Note9 khá nhanh và nhậy, nhưng bạn sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen với bàn rê chuột này. Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng DeX Pad thế hệ cũ để làm bàn rê chuột thay thế Galaxy Note9. 

Để gõ nội dung văn bản trên màn hình, người dùng phải sử dụng bàn phím ảo trên Galaxy Note9 nếu không có kèm theo thiết bị ngoại vi nào.

Trình duyệt web được hiển thị ở dạng đầy đủ

Giao diện Bộ sưu tập trên Note9 hiển thị dưới dạng Samsung DeX

Truy cập các ứng dụng được cài sẵn bên trong của Note9

Nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn, bạn nên tải các ứng dụng với giao diện được tối ưu cho Samsung DeX

Mở kho ứng dụng dành riêng cho Samsung DeX

Thử tải về một tựa game được phát triển dành riêng cho Samsung DeX

Thanh trạng thái của Samsung DeX hiển thị với trạng thái tương tự như trên Galaxy Note9. 

Trải nghiệm tựa game trên Brutal Street 2 được tối ưu cho Samsung DeX.

 

 Samsung DeX trên Galaxy Note9 chắc chắn sẽ không lòng mích lòng người hâm mộ khi các tác vụ thực thi rất nhanh và mượt mà. Sử dụng trong khoảng thời gian liên tục không khiến máy quá nóng.

Kích hoạt chế độ "Phản chiếu màn hình" với giao diện chính Note9.

Giao diện trên Note9 được trích xuất lên màn hình lớn. Rất thích hợp để mở trình chiếu nội dung trên thiết bị trong các buổi hội thảo, họp báo, demo sản phẩm..

Bên cạnh Samsung DeX với kích thước "siêu gọn nhẹ", chúng ta còn có bộ phụ kiện sạc không dây Wireless Charger Duo sạc nhanh chuẩn Qi. Bộ "combo" này chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn hảo và trọn vẹn nhất khi sử dụng Note9. 

Người dùng chỉ việc cắm sạc vào dock sạc Wireless Charger Duo (được bán kèm với bộ phụ kiện) là đã có thể kích hoạt tính năng sạc không dây trên Note9.

Khi đặt thiết bị lên đế sạc, đèn tín hiệu sẽ chuyển từ màu xanh sang cam để xác định nguồn điện đầu ra là an toàn. Sau khi xác định xong, đèn tín hiệu sẽ báo đỏ và thiết bị tiến hành sạc.

Với 2 cổng sạc không dây, người dùng có 2 phương thức đặt thiết bị nằm đứng và nằm ngang. Rất tiện lợi trong nhiều tình huống sử dụng khác nhau. Đế được làm bằng nhựa mềm rất êm tay, giúp cho mặt lưng thiết bị không bị trầy.

Hoặc bạn có thể sạc cả 2 thiết bị sạc di động có hỗ trợ không dây.

Dock sạc không dây Wireless Duo Charger có hỗ trợ sạc nhanh với công suất tối đa 25W, tương đương mỗi bên sạc sẽ là 12,5W, thấp hơn một chút so với con số 15W sạc kèm theo máy. Tất nhiên, tốc độ sạc nhanh cũng sẽ giảm sút hơn.

Nguyên Khoa

 

Hội An một sớm mai bình yên qua lăng kính của Galaxy Note9

(Techz.vn) Hãy cùng ngắm nhìn Hội An “xinh xắn” qua lăng kính của Galaxy Note9.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Samsung

Nguyên Khoa

Nguyên Khoa

Đang cập nhật..

Bài liên quan

Mới nhất