Trải nghiệm bút S Pen trên Galaxy Note9: Những nâng cấp cực kỳ mạnh mẽ!

(Techz.vn) Bút S Pen là một trong những nâng cấp mang tính đột phá trên Galaxy Note9. Không chỉ đơn thuần là viết và vẽ, cây bút S Pen giờ đây trở nên thân thiện hơn với khả năng điều khiển Note9 từ xa thông qua Bluetooth.

Qua nhiều dòng đời sản phẩm, cây bút S Pen “ma thuật” luôn nâng cấp nhằm mang đến những trải nghiệm sử dụng tốt hơn. Đáp ứng được không chỉ nhu cầu giải trí, mà là một sự lựa chọn tối ưu trong công việc.

Và trên Galaxy Note9, Samsung đã khiến cho cây bút này trở nên màu nhiệm hơn nữa với khả năng kết nối Bluetooth mà hãng gọi đó là BLE (Bluetooth Low Energy) với mức độ tiêu thụ năng lượng thấp. Nhờ vậy, người dùng bút S Pen có thể sử dụng để mở YouTube, thư viện ảnh, chụp bằng camera trước với khoảng cách xa 10 mét. Để rõ hơn, mời bạn đọc cùng đến với những thông tin chi tiết dưới đây.

Thiết kế

Thiết kế bút S Pen trên Note9 không có nhiều thay đổi lớn so với Note8, nếu để ý kỹ, chúng ta vẫn cảm nhận được ở phần thân bút được làm góc cạnh hơn, phù hợp với thiết kế của Note9. Bên canhj đó, vẫn có một phím bấm ở giữa thân bút cho phép người dùng điều khiển Note9 từ xa hay kích hoạt các tính năng cần thiết. Riêng với phiên bản màu xanh sẽ có cây bút màu vàng (đầu màu xanh) khá nổi bật, các phiên bản màu sắc còn lại của Note9 đều đồng màu với cây bút. 

Sạc pin trong tích tắc

Chỉ với 40 giây sạc pin, người dùng có thể sử dụng bút S Pen liên tục trong vòng nửa giờ cho các tác vụ điều khiển Note9 từ xa. Có thể xem đây là một con số ấn tượng đối với một chiếc bút có kích thước cực kỳ nhỏ gọn. 

Ghi chú ngay cả khi màn hình tắt

Bạn muốn ghi chú nhanh khi máy đang ở chế độ tắt màn hình. Chỉ việc rút cây bút S Pen, Note9 sẽ tự động chuyển về chế độ phông nền đen và màu bút sẽ phụ thuộc vào màu sắc của bút S Pen. Tức bút S Pen màu vàng sẽ có chữ viết là màu vàng, màu tím sẽ là màu tím. Nếu không thích, bạn có thể truy cập vào chức năng S Pen và tắt đi trong mục Screen off memo.

Sử dụng bút S Pen để kích hoạt ứng dụng yêu thích

Người dùng được phép tuỳ chỉnh bút S Pen để truy cập các ứng dụng yêu thích kể cả khi màn hình tắt. Chỉ việc nhấn giữ phím bấm trên phần thân bút S Pen. Ngoài ra, khi truy cập vào các ứng dụng, người dùng có thể tuỳ chỉnh để thực hiện các tính năng trên bút S Pen. Chẳng hạn như vào Camera, bạn chỉ cần nhấn 1 lần để chụp hoặc 2 lần để mở camera trước hoặc sau tuỳ theo người dùng tuỳ chỉnh. Tuy nhiên, hiện mới chỉ có một số ứng dụng được Samsung tích hợp sẵn như Camera, Gallery, Voice Recording, Media. Với ứng dụng Media, không chỉ trình nhạc mặc định trong máy, người dùng còn được phép điều chỉnh khi đang mở YouTube. 

Vẽ Live Message

Người dùng Note9 có thể viết hoặc vẽ Live Message lên một bức ảnh gif AR Emoji. Một cải tiến đáng giá so với phiên bản tiền nhiệm chỉ có thể thực hiện trên một bức ảnh chụp thông thường. 

Trình chiếu slide

Với ứng dụng Power Point, người dùng có thể dùng bút S Pen để chuyển slide. Nếu kết hợp cùng cáp Samsung DeX để xuất hình ảnh ra màn hình hoặc máy chiếu, S Pen sẽ trở thành một công cụ cực kỳ đắc lực giúp bạn có được trải nghiệm tuyệt vời trong các thuyết trình, họp báo. 

Mở khoá màn hình

Bạn đang sử dụng bút S Pen và viết dở nhưng màn hình máy tắt. Chỉ cần nhấn nút trên thân bút S Pen để kích hoạt mở khoá nhanh mà không cần sử dụng các chức năng mở khoá vân tay hay quét mống mắt. 

Một số tính năng hữu ích khác

Bút S Pen trên Galaxy Note9 vẫn trang bị đầy đủ các tính năng của các dòng sản phẩm thế hệ trước đây. Chẳng hạn như Dịch văn bản, Air Command, Screen Write, Smart Select. Các tính năng này sẽ được kích hoạt khi người dùng rút bút S Pen ra khỏi máy lúc đang sử dụng.

 

Đánh giá Galaxy Note9: Vẫn luôn là vị thứ dẫn đầu trong lòng người hâm mộ!

(Techz.vn) Trải nghiệm tốt, thiết kế tốt, hiệu năng tốt - Dòng Note-Series nói chung và Galaxy Note9 nói riêng luôn là những kẻ tiên phong và đi đầu trong làng công nghệ di động thế giới.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Samsung

Nguyên Khoa

Nguyên Khoa

Đang cập nhật..

Bài liên quan

Mới nhất