Tin buồn: Thu hồi hàng loạt pin của Galaxy Note 4 vì nguy cơ cháy nổ

(Techz.vn) Hơn 10.000 viên pin Galaxy Note 4 vừa bị thu hồi vì nguy cơ quá nóng có thể dẫn tới cháy nổ.

Sau sự cố pin Note 7 phát nổ vào tháng 10/2016, dòng Galaxy Note lại đón nhận thêm tin buồn khi có hơn 10.000 viên pin dành cho Note 4 bị phát hiện có khả năng gây nổ vì quá nhiệt.

Dẫu vậy, vụ thu hồi pin này rất khác so với sự cố xảy ra với Note7 năm ngoái. Trong khi vụ việc năm ngoái xảy ra với mọi chiếc Note 7 và nguyên nhân là do một lỗi thiết kế trong pin thì vụ việc mới đây chỉ ảnh hưởng tới số lượng nhỏ thiết bị và có vẻ như không phải lỗi từ phía Samsung.

Và ngoài ra, chỉ một số lượng nhất định Note 4 thuộc diện có bảo hiểm được bán ra thị trường dưới dạng refurbished thông qua nhà mạng AT&T (Mỹ) và chuỗi cung ứng FedEx là bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi mới. Nguyên nhân vụ việc có lẽ xuất phát từ những viên pin giả đã được trang bị trên sản phẩm refurbished, và chất lượng kém đã khiến cho nó trở nên quá nóng trong quá trình sử dụng.

Rất may, Note 4 không phải là một chiếc smartphone có thiết kế nguyên khối, hay nói cách khác, bạn vẫn có thể thay pin thông qua việc mở nắp lưng nên rõ ràng đợt thu hồi lần này không phải là vấn đề quá to tát. Người dùng thiết bị nếu thuộc diện cần thay pin chỉ cần mua một viên pin mới chính hãng lắp vào và chờ cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Theo thông tin của The Verge, đến nay chỉ ghi nhận một trường hợp Galaxy Note 4 bị quá nhiệt và chưa có thiệt hại cho người cũng như về tài sản. Tuy nhiên, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ cho biết bất cứ ai sử dụng Galaxy Note 4 cũng nên ngừng sử dụng ngay lập tức.

 

Galaxy Cinema phủ nhận chuyện "bán thân" với giá 25 triệu đô

(Techz.vn) Sau những thông tin xoay quanh việc sẽ bán mình, Galaxy Cinema mới đây đã chính thức lên tiếng phủ nhận.

Bài liên quan

Mới nhất