Tim Cook: Đồng tính là món quà tuyệt vời nhất mà Chúa ban tặng cho tôi!

(Techz.vn) Bốn năm trước, Tim Cook đã trở thành CEO đầu tiên trong Fortune 500 (danh sách 500 công ty lớn nhất nước Mỹ) công khai tiết lộ giới tính thật của mình. Từ đó cho đến nay, ông luôn hạnh phúc với quyết định cũng như tự hào về điều đó.

Trả lời phỏng vấn ngày 24/10 vừa qua ông chia sẻ: "Đồng tính là món quà tuyệt vời nhất mà Chúa ban tặng cho tôi".

Ngày 30/10/2014, Tim Cook đã công khai mình là người đồng tính. Ông viết: "Nếu việc biết rằng CEO của Apple là người đồng tính có thể giúp ai đó có dũng khí để sống thật với giới tính hoặc đem lại sự thoải mái cho những người đang cảm thấy lạc lõng hay truyền cảm hứng để họ đấu tranh cho sự bình đẳng thì điều đó đáng để tôi đánh đổi bằng sự riêng tư của mình".

Omar Gonzalez-Pagan, một luật sư cao cấp tại tổ chức bênh vực dân quyền LGBT quốc gia Lambda Legal nói: "Là lãnh đạo của một trong những công ty hàng đầu thế giới, Tim Cook đã trở thành tấm gương điển hình trong việc giúp đỡ cộng đồng LGBT. Ông ấy đã truyền tải một thông điệp mạnh mẽ về niềm tin, hy vọng và sự lạc quan. Chúng ta có thể phấn đấu đạt được một xã hội nơi mọi người đều có khả năng trở thành chuyên gia và thậm chí là CEO bất kể họ là ai. Đó là phẩm chất ở một nhà lãnh đạo mà không phải ai cũng có được".

Trước đó, xu hướng tính dục của Tim Cook từng là đề tài nhiều người quan tâm dù ông chưa một lần thừa nhận. Điều này khiến ông phải "trả giá" bằng sự riêng tư cá nhân nhưng ông chưa bao giờ hối hận bởi ông làm vậy vì một mục đích tốt đẹp hơn.

Việc công khai của Tim Cook đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới.

"Thế giới của chúng ta có rất nhiều vấn đề phức tạp bắt nguồn từ việc thiếu sự công bằng. Tôi công khai vì tôi đã nhận được rất nhiều thư tay và email từ khắp nơi trên thế giới của những đứa trẻ đọc thông tin trên mạng rằng tôi là người đồng tính. Chúng chia sẻ về câu chuyện bị tẩy chay, bắt nạt và thậm chí là lạm dụng vì xu hướng tính dục của mình".

Tuy là một người kín tiếng nhưng Tim Cook cho rằng sẽ là ích kỷ nếu giữ bí mật về "danh tính" của mình trong khi ông hoàn toàn có thể chia sẻ để khuyến khích mọi người mạnh dạn nói ra giới tính thực sự.

Tim Cook nói rằng ông muốn là ví dụ cho việc "một đứa trẻ đồng tính có thể làm những việc lớn lao trong cuộc sống". Ông từng rất "sốc" khi biết rằng ông là CEO đầu tiên trong Fortune 500 tiết lộ mình là gay và ông rất vui khi một số CEO khác cũng công khai giới tính thật từ đó, mặc dù đây không phải là chủ đích ban đầu của ông.

Ngoài ra, việc công khai xu hướng tính dục còn giúp Tim Cook rất nhiều với vai trò là người lãnh đạo.

Chia sẻ với CNN, ông cho biết: "Tôi đã hiểu được cảm giác khi trở thành thiểu số. Điều đó giúp tôi có sự cảm thông nhất định với những nhân viên đảm nhiệm vai trò thứ yếu trong công ty. Những lời nhận xét còn khiến tôi 'mặt dày' hơn và ở một khía cạnh nào đó, nó đã đem lại cho tôi không ít lợi ích trong công việc".

Theo Trí Thức Trẻ, Cafebiz

 

Bạn có tin Tim Cook đã học hỏi chiến lược cũ của chính Samsung, Sony để tạo ra iPhone XR?

(Techz.vn) Đây không phải là lần đầu tiên Apple tìm cách ra mắt những chiếc iPhone giá hợp lý - chí ít là hợp lý hơn các sản phẩm đầu bảng của hãng này. Nhưng iPhone XR không phải là sản phẩm kế thừa của 5c hay SE: đứng từ góc độ chiến lược kinh doanh, Apple đã áp dụng một chiêu bài từng được Samsung sử dụng để gia tăng doanh số.

Bài liên quan

Mới nhất