Thủ thuật đơn giản giúp bạn chụp đẹp hơn trên iPhone

(Techz.vn) Bạn có thể chụp đẹp hơn với chiếc iPhone của mình sau khi áp dụng một số thủ thuật đơn giản dưới đây.

Có thể nói trong số các mẫu smartphone hiện nay trên thị trường, ứng dụng camera trên iPhone không thực sự không mấy thu hút khi trang bị khá ít tính năng. Tuy nhiên, hiệu quả thực tế mà nó mang lại rất cao. Bởi cách bố trí, thiết kế khá đơn giản, dễ sử dụng, tốc độ chụp, lấy nét cũng rất nhanh, và chất lượng hình ảnh khi xuất ra cũng tương đối tốt.

Nhằm giúp bạn có những ảnh chụp tuyệt vời hơn nữa, TechZ sẽ mách nhỏ bạn một số thủ thuật đơn giản với camera iPhone, mà có thể bạn đã vô tình bỏ qua trong quá trình sử dụng. 

Trong một số tình huống, bạn khó thể nào sử dụng ngón tay để với tới phím chụp ảnh trên ứng dụng. Vì thế, Apple đã có cách xử lý cho vấn đề này, bằng cách sử dụng 2 phím vật lý tăng/giảm âm lượng để tiện dụng hơn trong việc thao tác.

Từ thế hệ iPhone 5s trở đi, Apple đã trang bị khả năng chụp ảnh liên tiếp (Burst Mode) bằng cách nhấn giữ phím chụp. Nhờ vậy, bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời khi ‘bắt dính’ từng khoảnh khắc. 

Chế độ HDR Auto giúp camera trên iPhone ‘ghi điểm’ với người sử dụng. Tính năng HDR sẽ phát huy tác dụng nếu như bạn phải đối diện với những bức ảnh ngược sáng, chụp dưới ánh nắng mặt trời, chụp phong cảnh, hay thậm chí cả trong điều kiện ánh sáng kém. Chế độ HDR sẽ tự động cân bằng lại màu sắc, độ sáng tối để mang đến cho bạn những tốt ảnh tốt nhất có thể.

 Nhằm giúp người dùng canh bố cục cho hợp lý hơn, Apple đã trang bị chức năng chụp ảnh dưới dạng lưới cho iPhone. Để kích hoạt chế độ này, bạn vui lòng truy cập Setting > Photos and Camera và mở Grid lên.

 Để khóa đo sáng và lấy nét trên iPhone. Bạn chỉ việc nhấn giữ màn hình cho đến khi biểu tượng AE/AF LOCK xuất hiện. Và trong những lần chụp sau đó, bạn sẽ không phải chật vật để cố định lại việc lấy nét cũng như đo sáng. Cực kỳ dễ dàng phải không nào?

 Khi đang đeo tai nghe của Apple, bạn cũng có thể sử dụng phím tăng/giảm âm lượng để chụp một tấm hình, hay quay video một cách nhanh chóng.

Một tính năng rất đỗi hay ho trên iOS 8 đó chính là khả năng chỉnh độ sáng trước khi chụp ảnh. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng bằng cách chạm vào màn hình rồi di chuyển thanh trượt lên hoặc xuống. Tính năng này sẽ bù trừ cho việc iPhone thiếu chức năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. 

Rất có thể trong quá trình sử dụng, bạn đã vô tình bỏ qua icon đồng hồ trong ứng dụng chụp ảnh của iPhone. Công dụng của nó là cho phép thiết bị chụp ảnh trong một khoảng thời gian nhất định từ 3s đến 10s. Tính năng này ắc hẳn sẽ càng thiết thực hơn đối với những bạn thích chụp ảnh tự sướng.

Chụp với đèn flashLED camera trên iPhone có thể sẽ khiến bạn không hài lòng. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng đèn pin hay một nguồn sáng bất kỳ để rọi vào, chất lượng mang lại sẽ tốt hơn. Ví dụ như hình ảnh ở trên đây, bức ảnh được chụp bên trái có sự trợ sức đèn flashLED trên iPhone, tấm bên phải là sự kết hợp với đèn pin.

Một trong những tính năng tuyệt vời nhất trên các mẫu iPhone/iPad, đó chính là thao tác vuốt từ phía dưới màn hình khóa để truy cập nhanh ứng dụng camera. Với khả năng truy cập nhanh chóng, chắc hẳn bạn sẽ khó thể nào bỏ qua mọi khoảnh khắc tuyệt đẹp trong cuộc sống.

 

Thủ thuật kiểm tra sức khỏe pin trên thiết bị iPhone, iPad

(Techz.vn) Số lần sạc nói lên được rất nhiều điều về tình trạng pin trên thiết bị của bạn.

 

Bài liên quan

Mới nhất