Thị phần BlackBerry OS chỉ còn 0%, sự ra đi của một tượng đài

(Techz.vn) Toàn thế giới hiện chỉ còn chính xác 207.900 thiết bị chạy BlackBerry 10, đây là dấu chấm hết cho một tượng đài đã tồn tại từ rất lâu trong ngành công nghiệp di động.

BlackBerry 10 đã không còn được phát triển, ngay bản thân hãng điện thoại chủ quản nền tảng này cũng đã chuyển sang sử dụng Android với hai mẫu smartphone mới thuộc dòng DTEK và trước đó là Priv. Hiện tại, theo thống kê của Gartner, chỉ còn 207.900 thiết bị sử dụng BlackBerry 10, chiếm 0.0481%, một tỉ lệ rất nhỏ so với số lượng thiết bị thông minh khổng lồ đang chi phối bởi Android (81,7%) và iOS (17,9%). Ngay cả nền tảng Windows Phone cũng có thị phần gấp 7,5 lần so với BB10 (chiếm 0.3%).

Thị phần BlackBerry OS chỉ còn 0%, sự ra đi của một tượng đài

Như vậy, BB10 giảm từ 377.800 thiết bị trong quý 3 năm ngoái (chiếm 0.1%) thị phần xuống chỉ còn 207.900 thiết bị. Số lượng thiết bị này vẫn đang duy trì hoạt động và hầu hết đều thuộc tầng lớp doanh nhân cũng như được sử dụng trong môi trường doanh nghiệp. Bên cạnh đó, BlackBerry cũng sẽ không tiếp tục mang tới một sản phẩm sử dụng nền tảng này trong tương lai.

Mới đây, hãng điện thoại có trụ sở tại Canada cho biết họ sẽ trình làng một sản phẩm mới với tên mã Mercury đi kèm màn hình QWERTY đầy đủ nhưng sử dụng nền tảng Android đem lại những trải nghiệm ấn tượng nhất. Dự kiến, BlackBerry Mercury sẽ được trình làng tại MWC 2017 vào cuối tháng 2 này.

 

BlackBerry sẽ mang tới một mẫu smartphone với camera tuyệt đỉnh

(Techz.vn) BlackBerry Mercury sẽ được công bố tại MWC 2017 cùng với tên gọi chính thức của mình.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất