Thẩm định đồng hồ Hublot - Sự thật làm chủ nhân ngã ngửa

(Techz.vn) Không thể ngờ rằng bỏ ra tới 7000$ (khoảng 150 triệu VNĐ), một vị khách vẫn mua phải đồng hồ Hublot giả. Cho đến khi đồng hồ được mang đi bảo dưỡng, sự thật đã khiến chuyên gia phải “toát mồ hôi hột” còn chủ nhân của nó thì ngã ngửa, bàng hoàng.

1. Thẩm định đồng hồ Hubot giả tinh vi, giống thật đến 99%

Sự việc xảy ra vào ngày 22/11/2018. Một vị khách chạc 40 tuổi mang chiếc đồng hồ Hublot Automatic có giá 7.000$ (tương đương 150 triệu) đến Trung tâm kỹ thuật đồng hồ Xwatch để sửa chữa và bảo dưỡng.

Như thông lệ, các chuyên viên kỹ thuật sẽ thẩm định đồng hồ sơ bộ để xác định tình trạng. Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ lưỡng thì mới ngỡ ngàng phát hiện đây là chiếc Hublot super fake (giả tinh vi) với những dấu hiệu làm giả y như thật đến… 99%.

Những chi tiết bên ngoài đồng hồ có độ hoàn thiện và độ kỹ đáng kinh ngạc. Từ nắp đáy, ốp, tai khắc chữ, dập số vô cùng tinh vi. Đồng hồ thiết kế lộ máy, đánh vân thớ rất đẹp, các chi tiết cũng vô cùng trau chuốt.

Tuy nhiên, chỉ đến khi soi kính phóng đại, nhìn thật kỹ mới thấy một tiểu tiết không đạt. Đó là chữ Hublot trên quả văng bị lem một chút. Chi tiết rất nhỏ này chính là bằng chứng đanh thép tố cáo chiếc Hublot fake siêu tinh vi.

Chiếc đồng hồ Hubot 7000$ bị phát hiện làm giả tinh vi

Anh Trịnh Quang Ninh, kỹ thuật trưởng tại Xwatch cho biết: “Hublot là một thương hiệu đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ. Với giá trị lên đến vài trăm triệu cho một sản phẩm, tiêu chuẩn sản xuất của họ vô cùng khắt khe nên không thể tồn tại một chi tiết lệch nào dù là rất nhỏ. Ca thẩm định chiếc Hublot thuộc hàng “khó nhằn” nhất từ trước đến nay của chúng tôi”.

2. Đồng hồ giả biến tướng khó lường, cách nhận biết cũ cũng phải “bất lực”

Một chuyên gia chống hàng giả của Hiệp hội đồng hồ Thụy Sĩ đã chia sẻ rằng: “20 năm trước, hàng giả trông rất giả. Bạn chỉ cần lướt qua là biết đó là đồ bỏ đi và nhìn nó một cách đáng dè bỉu. Nhưng ngày nay, khi nhìn thấy chiếc đồng hồ giả, mọi người phải trầm trồ sao nó lại giống hàng thật đến thế!”.

Không chỉ đối mặt với vấn nạn đồng hồ fake tràn lan trên thị trường, hiện nay, người tiêu dùng còn phải cân não trước thực trạng đồng hồ fake biến tướng ngày càng tinh vi. Thậm chí, kể cả những người chơi đồng hồ lâu năm cũng khó lòng nhận biết. Nhiều chiếc còn phải tháo lắp, mở máy bên trong mới có thể đưa ra kết luận. Vậy nên nếu chỉ dựa vào cảm quan bên ngoài hay các cách phân biệt đồng hồ thật - giả cũ, người dùng vẫn rất dễ rơi vào bẫy của đồng hồ fake.

Giờ đây, đặt đồng hồ thật và đồng hồ giả cạnh nhau cũng khó nhận biết

Để phân biệt đồng hồ giả cao cấp như trường hợp chiếc Hublot super fake trên, chúng ta phải tìm đến các trung tâm thẩm định đồng hồ uy tín và chuyên gia thẩm định đồng hồ có thâm niên, chuyên môn cao. Tại đây, đồng hồ của bạn được kiểm tra kỹ càng, đo đạc thông số bằng máy móc chuyên dụng hiện đại. Những trường hợp đồng hồ bị đánh tráo chi tiết máy bên trong còn đòi hỏi người thẩm định phải am hiểu về các dòng máy của từng thương hiệu.

3. Nhận biết nơi thẩm định đồng hồ uy tín

Với những chiếc đồng hồ giá trị lớn, rủi ro khi mở máy là rất cao nên tại Việt Nam, không có nhiều cơ sở chấp nhận thẩm định.

Thẩm định đồng hồ fake tinh vi cần sự hỗ trợ của chuyên gia và các thiết bị, máy móc hiện đại

Ở miền Bắc, bạn có thể tìm đến địa chỉ 573 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội. Còn ở phía Nam, bạn có thể đến 378 Lý Thái Tổ, P10, Q10 (Vòng xoay Ngã Bảy). Đây là 2 địa chỉ thẩm định uy tín, thuộc Hệ thống phân phối đồng hồ chính hãng Xwatch.

Để được thẩm định miễn phí, bạn cần đăng ký tại: https://www.xwatch.vn/tham-dinh-dong-ho.

Với khẩu hiệu “Đồng hồ Thật - Giá trị Thật”, trong những năm qua Xwatch đã và đang tiên phong trong chiến dịch “Thẩm định đồng hồ” nhằm bảo vệ lợi ích người tiêu dùng, bài trừ gian thương, trả lại sự trong sạch cho ngành đồng hồ. Các chiến dịch đều nhận được sự ủng hộ tích cực của người dân, sự phối hợp của Ban chỉ đạo 389 Quốc gia về chống hàng giả hàng nhái, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam và các cơ quan truyền thông, báo chí đầu ngành trên cả nước.

 

Vụ tiền nước 23,6 triệu: Bất ngờ kết quả kiểm định đồng hồ nước

(Techz.vn) Sự việc Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu Giấy thông báo tiền nước một hộ dân phải trả lên đến hơn 23,6 triệu ở Nghĩa Tân, kết quả kiểm định cho thấy đồng hồ nước không đạt… nhưng người dân sẽ tạm đóng tiền.

Bài liên quan

Mới nhất