So sánh và đánh giá chi tiết 5 máy lọc nước giá 6 - 8 triệu đồng

(Techz.vn) Giữa ma trận máy lọc nước như hiện nay, điều gì làm nên một thương hiệu đặc biệt khiến người dùng có thể gửi gắm sự tin tưởng và quyết định lựa chọn để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình mình?

Techz.vn sẽ so sánh 5 máy lọc nước bán chạy nhất trong tầm giá 6-8 triệu đồng để các bạn có sự lựa chọn tối ưu.

Hiện nay trên thị trường máy lọc nước, 5 thương hiệu hàng đầu về chất lượng, độ phổ biến gồm: Karofi, Kangaroo, Sunhouse, A.O Smith và Unilever Pureit. Đây là 5 thương hiệu được tin tưởng, với mức giá hợp lý và chất lượng dịch vụ đảm bảo cho người tiêu dùng. Hôm nay Techz.vn sẽ giới thiệu 5 sản phẩm máy lọc nước trong tầm giá 6-8 triệu đồng từ 3 thương hiệu Karofi, Kangaroo và Sunhouse và đưa ra góc nhìn chi tiết từng sản phẩm. Từ đó giúp khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm cho nhu cầu của mình.

1. Xuất xứ

Về mặt xuất xứ, cả 3 thương hiệu đều được sản xuất ở Việt Nam, song song với đó là nhập các nguyên vật liệu cao cấp từ nước ngoài. Quan trọng nhất là màng lọc RO, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng nguồn nước đầu ra của máy.

Với các sản phẩm từ Karofi và Sunhouse, màng lọc RO đều được nhập khẩu tại Mỹ. Với Karofi thì là màng lọc RO Aqualast, còn Sunhouse là màng lọc RO Filmtec. Màng lọc RO của sản phẩm Kangaroo là màng lọc RO Vortex Hàn Quốc.

Đánh giá từ Techz, màng lọc RO Aqualast được đánh giá cao hơn khá nhiều, bởi tốc độ lọc được tăng nhiều hơn đáng kể. Ngoài ra màng lọc RO Aqualast còn được giới thiệu từ tập đoàn DOW (Mỹ) là có thể xử lý đa dạng các ngoài nước, đặc biệt là nước lợ, 1 trong những nguồn nước khó xử lí nhất.

Các màng lọc của Karofi, Kangaroo và Sunhouse đều giúp tăng đáng kể lượng nước tinh khiết giữ lại, giảm tới 70-80% lượng nước thải. Cụ thể, theo số liệu các nhãn hàng công bố: - Máy lọc nước Karofi sử dụng màng RO Aqualast tăng 133% nước tinh khiết, giảm 80% lượng nước thải - Máy lọc nước Kangaroo sử dụng màng RO Vortex tăng 60% nước tinh khiết, giảm 75% lượng nước thải Về chất lượng nguồn nước đầu ra - yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng máy lọc nước.

2. Chất lượng lọc

Techz đánh giá cao chất lượng từ Karofi và Kangaroo khi 2 nhãn hàng này thực sự coi trọng việc đánh giá, kiểm định chất lượng khi đều có những chứng chỉ/ chứng nhận cho nguồn nước đầu ra.

Tiêu biểu, thương hiệu Karofi đã đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT và theo quy trình đánh giá 5 bước tiêu chuẩn của WHO - Đây là Quy chuẩn quốc gia cao nhất về nước uống trực tiếp của Việt Nam.

3. Giá bán và giá bán trung bình

Giá bán luôn là một trong những yếu tố khách hàng quan tâm nhất. Trên thị trường máy lọc nước, giá các sản phẩm rất biến động, có thể rẻ khoảng 2 triệu đồng nhưng cũng có thể lên tới hàng chục thậm chí vài chục triệu đồng. Đây cũng là mức chênh lệch khá đáng kể, cần chú ý khi ra quyết định mua sắm.

Theo thống kê, hiện tại mức giá sản phẩm của Karofi, Sunhouse nằm ổn định ở trung bình ngành. Kangaroo thấp hơn một chút khoảng 1 triệu đồng.

Mức độ chênh lệch giá không đáng kể, chủ yếu là do các hãng ứng dụng thêm công nghệ, hoặc các tính năng thông minh vào sản phẩm. Trung bình, khách hàng cần bỏ ra mức tiền là 4.7 triệu để có thể sở hữu 1 máy lọc nước

4. Thiết kế và kiểu dáng

Về mặt thiết kế, ở khoảng giá 6-8 triệu đồng, các máy lọc nước đều được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, sang trọng và tiện lợi. Điển hình ở đây là có bảng điều khiển LED thông minh, vòi nước Inox rất sang trọng. Hay là bề mặt phủ nano chống xước. Đây là những kiểu dáng thiết kế khó tìm thấy được ở các máy phân khúc dưới, vốn tiết kiệm tối đa chi phí để giảm giá bán. Một số sản phẩm có thiết kế đặc thù, thiết kế riêng cho các mục đích sử dụng đặc biệt. Phổ biến nhất là máy lọc nước dạng cây đứng. 

Nhưng ngoài ra còn có các thiết kế dạng gọn nhẹ như sản phẩm Topbox hay Spido từ Karofi. Với máy Topbox, đây là 1 trong những máy có thiết kế gọn nhẹ nhất hiện nay, máy có thể đặt gọn ở góc bàn hay trên kệ với kích thước chỉ 260 x 360 x 290 (mm). Đổi lại với thiết kế siêu nhỏ gọn, bạn phải chấp nhận giảm số lõi lọc (6 lõi lọc) hay công suất 10L/h. Đây cũng là điểm mà bạn cần lưu tâm khi mua máy.

 Kích thước chi tiết 5 máy lọc nước được so sánh:

• Máy lọc nước Karofi Optimus i2: 290 x 900 x 340(mm)

• Máy lọc nước Karofi Topbox: 260 x 360 x 290 (mm)

• Máy lọc nước Karofi Spido: 490 x 240 x 390 (mm)

• Máy lọc nước RO Kangaroo VTU KG100HA 9 lõi: 435 x 900 x325 (mm)

• Máy lọc nước RO nóng lạnh Sunhouse SHR76210CK: 430 x 900 x 330 (mm)

Về công năng sử dụng, quý khách hàng có thể lựa chọn đa dạng về vị trí và không gian lắp đặt, chung cư, nhà mặt đất, văn phòng… có thể để gầm tủ (Spido) để mặt bàn (Karofi Topbox, Spido), đặt sàn (Kangaroo VTU KG100HA9, Karofi Optimus, Sunhouse SHR76210CK)

Máy lọc nước RO Tobox được xem là có kích thước nhỏ nhất hiện nay

5. Công suất lọc

Công suất lọc của máy cũng là yếu tố đáng lưu tâm khi bạn mua máy lọc nước. Với gia đình tiêu chuẩn khoảng 4 thành viên, bạn cần quan tâm tới tốc độ lọc, hay công suất lọc của máy. Techz đề xuất cho bạn nên mua sản phẩm từ Karofi với công suất lên tới 20 lít/h hoặc Sunhouse với mức công suất là 15 lít/h. Công suất lọc này giúp gia đình bạn thoải mái sử dụng nguồn nước sạch, mà không cần quan tâm tới thời gian lọc của máy.

6. Bảo hành

Yếu tố bảo hành thì sao? Khi mua máy lọc nước, bạn cần phân biệt được bảo hành các linh kiện điện tử và bảo hành toàn bộ máy. Đây là thông tin mà các doanh nghiệp thường đưa ra không rõ ràng trên các phương tiên thông tin (website, các trang bán hàng). Với Kangaroo, bạn sẽ được bảo hành 12 tháng cho cả linh kiện điện tử và máy. Với Karofi, bạn sẽ được bảo hành 24 tháng cho máy, 30 tháng cho linh kiện điện tử. Với Sunhouse, bạn sẽ chỉ được bảo hành 5 năm cho linh kiện điện tử.

Ở mức giá 6-8 triệu đồng, bạn có quyền đòi hỏi 1 mức bảo hành tốt cho sản phẩm của mình, bởi máy lọc nước là 1 thiết bị sử dụng công nghệ khá cao. Và rất may mắn, các nhà sản xuất cũng hiểu được điều đó. Tối thiểu ở top 3 nhà sản xuất hàng đầu hiện nay (Karofi, Kangaroo, Sunhouse) đều bảo hành 12 tháng cho bạn.

7. Chi phí thay lõi lọc

Đây là chi phí ẩn mà người mua không hay quan tâm. Tuy nhiên, phần chi phí này không hề nhỏ và bạn cần chú ý. Với thống kê của Techz, chi phí trung bình bạn phải bỏ ra để thay lõi lọc với 3 thương hiệu Karofi, Kangaroo là khoảng 2 triệu đồng/năm, với Sunhouse là thấp nhất (1,5 triệu/ năm).

Tổng hợp lại, ở mức giá 6-8 triệu, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn các sản phẩm ở chất lượng tốt và khá cao cấp như Karofi, Kangaroo và Sunhouse mà Techz vừa giới thiệu. Bạn nên chú ý tới các yếu tố như thời gian bảo hành, chất lượng màng lọc, công suất lọc để sao cho phù hợp nhất với gia đình của mình.

8 YẾU TỐ CẦN QUAN TÂM KHI MUA MÁY LỌC NƯỚC

GIÁ: Các máy hiện nay có giá thành tương đối đa dạng, thông thường mức giá dao động từ 2-10 triệu các loại. Tuy nhiên, sản phẩm có giá khoảng 5 triệu đồng trở lên sẽ đảm bảo chất lượng nước đầu ra, và một dịch vụ ổn định

CÔNG NGHỆ: 2 công nghệ lọc nước phổ biến nhất hiện nay là RO và NANO. Mỗi công nghệ này có những ưu và nhược điểm khác nhau. Khác biệt lớn nhất giữa 2 công nghệ này là công nghệ RO có công năng sử dụng hiệu quả hơn.

KIỂU DÁNG: Các máy lọc nước hiện nay đều có thiết kế tương đối giống nhau, phổ biến nhất là dạng cây đứng. Ngoài ra có dạng để gầm, để bàn… Bạn nên chọn loại có vòi nước inox để đảm bảo vệ sinh, sạch.

SỐ LÕI: Máy lọc RO có từ 5-10 lõi lọc. Nước sẽ được làm sạch hoàn toàn (như nước tinh khiết) sau khi qua lõi lọc RO (nơi quyết định chất lượng nước đầu ra). Sau đó sẽ qua các lõi chức năng (lõi bù khoáng, lõi tạo vị, cân bằng PH, lõi ngăn tái nhiễm khuẩn….) trước khi ra đến vòi uống trực tiếp.

DUNG TÍCH: Dung tích phụ thuộc nhiều vào nhu cầu sử dụng trong gia đình bạn. Theo khảo sát thì một chiếc máy lọc nước với dung tích khoảng 10L-15L có thể đáp ứng được hộ gia đình tiêu chuẩn.

CÔNG SUẤT: Công suất và dung tích có liên quan mật thiết với nhau.

BẢO HÀNH: Đa phần các máy lọc nước hiện nay thường chỉ có chế độ bảo hành trong khoảng từ 6 tháng đến 3 năm. Bạn nên chọn thời gian bảo hành tối thiểu 12 tháng vì máy lọc nước là máy sử dụng công nghệ cao. Chất lượng bảo hành liên quan mật thiết đến chất lượng nước.

XUẤT XỨ: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy lọc nước không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng nhái. Bạn cần tìm hiểu kĩ và chọn mua ở những thương hiệu có uy tín.

 

Trên tay và đánh giá nhanh HP Spectre: Laptop thời trang, mỏng nhất thế giới

(Techz.vn) Ấn tượng đầu tiên về chiếc HP Spectre chính là độ mỏng và trọng lượng 1,1 kg của máy. HP Spectre đang được đánh giá là chiếc laptop mỏng nhất trên thế giới được trang bị bộ xử lí Intel thế hệ thứ 8 đầy mạnh mẽ.

Bài liên quan

Mới nhất