Samsung mua lại Harman với giá 8 tỷ USD, thương vụ đi vào lịch sử

(Techz.vn) Cuối cùng thì các cổ đông của Harman International đã quyết định thông qua việc cho phép Samsung mua lại công ty này với giá lên tới 8 tỷ USD.

Các thoả thuận gần đây nhất được công bố vào ngày 14/11, tuy nhiên, Harman cần phải sự đồng ý của các cổ đông mới có thể thực hiện thương vụ này. Cho đến nay, thương vụ này sẽ sớm được triển khai với trị giá lên tới 8 tỷ USD. Cho dù Samsung đang phải vướng mắc với pháp lý khi Phó chủ tịch của họ vừa bị bắt giam do dính líu tới việc hối lộ trong thời gian vừa qua.

Samsung mua lại Harman với giá 8 tỷ USD, thương vụ đi vào lịch sử

Samsung cần hơn 50% tổng số cổ phiếu vốn có của Harman để thực hiện thương vụ này và 49.460.322 đã tham gia bỏ phiếu trên tổng số 69.883.605 cổ phiếu (70,8%) ủng hộ là đủ dể Harman thuộc về Gã khổng lồ Hàn Quốc. Tuy nhiên, kể từ ngày 14/11 năm ngoái, thương vụ này không hề diễn ra không hề dễ dàng. Samsung đã huy động được 46.921.832 cổ phiếu bỏ phiếu ủng hộ thương vụ, 2.107.278 cổ phiếu chống và 431.312 phiếu chống. Rõ ràng, Samsung đã được tin tưởng bởi phần lớn cổ đông, hơn nữa, con số 8 tỷ USD quá đỗi hấp dẫn với chính Harman.

Harman tin tưởng thoả thuận này sẽ được hoàn tất trong Quý 3 sau khi nhận được sự chấp thuận chống độc quyền ở các nước khác nhau. Nếu giao dịch này thành công, đây sẽ là thương vụ lớn nhất trong lịch sử được thực hiện bởi một công ty Hàn Quốc đối với một doanh nghiệp nước ngoài.

 

Cuộc sống trong tù của Phó chủ tịch Samsung Lee Jae-yong

Bạn có hình ra cuộc sống của ông Lee Jae-yong, Phó chủ tịch tập đoàn Samsung trong tù sẽ như thế nào không?

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất