Hối lộ 38 triệu USD, Phó chủ tịch tập đoàn Samsung bị tạm giam

(Techz.vn) Với việc thu thập thêm nhiều chứng cứ đáng tin cậy, toà án đã chấp nhận lệnh bắt giữ của các công tố Hàn Quốc đối với Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Jea-Yong.

Cách đây một tháng, văn phòng công tố Hàn Quốc đã yêu cầu toàn án bắt giữ Phó chủ tịch tập đoàn Samsung bởi những hành vi liên quan đến hối lộ, che giấy quá trình phạm tội, vi phạm các điều luật liên quan đến điều chuyển tài sản ra nước ngoài. Ở thời điểm đó, toàn án đã bác bỏ yêu cầu của các công tố viên do không đủ bằng chứng xác thực. Tuy nhiên, đến ngày hôm qua, thêm nhiều bằng chứng buộc tội ngài Lee Jea-Yong đã được đưa ra và toà án đã chấp nhận lệnh bắt giữ thứ 2 từ các công tố viên. Song, hiện tại, Chủ tịch tập đoàn Samsung Park Sang Sang-Jin vẫn chưa được bắt giữ khi toà án đã bác bộ lệnh này.

Hối lộ 38 triệu USD, Phó chủ tịch tập đoàn Samsung bị tạm giam

Ông Lee Jea-Yong hiện đang là Phó chủ tịch của tập đoàn Samsung, con ruột của Chủ tịch Samsung Lee Kun-Hee. Ông bị buộc tội hối lộ 38 triệu USD cho bạn thân cựu tổng thống Park Geun-Hye là bà Choi Soon Sil và các tổ chức có liên quan. Bà Choi Soon Sil hứa sẽ ủng hộ việc sáp nhập hai công ty con trong tập đoàn, giúp ông Lee Jea-Yong có nhiều lợi thế hơn trong việc tiếp quản tập đoàn trong tương lai.

Với lệnh tạm giữ vừa được chấp nhận bởi toàn án, ông Lee Jea-Yong phải ngồi tù trong suốt thời gian điều tra, thời hạn tối đa là 18 tháng.

 

Vận đen chưa dứt, nhà máy Samsung bị cháy do pin phế thải

(Techz.vn) Chẳng hiểu vì lý do gì mà bà hoả lại bén duyên cùng với Samsung nhiều đến vậy.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất