Samsung chính thức xác nhận giao diện One UI sẽ sớm được cập nhật lên Galaxy S8 và Note8

(Techz.vn) Samsung đã chính thức phát hành một giao diện One UI đơn giản và thân thiện hơn cho Galaxy Note 9 và cặp đôi Galaxy S9/S9+.

Samsung vừa ra mắt One UI và giao diện này chỉ mới được cập nhật lên cặp đôi Galaxy S9/S9+ và Galaxy Note9. Điều này đã khiến rất nhiều người dùng Galaxy S8 và Note8 phàn nàn. Nhưng bây giờ Samsung đã chính thức có một tuyên bố rõ ràng rằng một giao diện One UI này sẽ sớm được phát hành cho 3 mẫu máy Samsung S8 / S8 + / Note8.

Quangui Xian, chủ tịch Samsung Electronics China, đã trả lời rõ ràng trong cộng đồng Gallo, xác nhận rằng Galaxy Note8/S8+/S8 sẽ được nâng cấp giao diện One UI như Galaxy S9/Note9.

Giao diện người dùng Samsung One UI là một giao diện trực quan mới, bao gồm các icon tròn, màu ứng dụng thân thiện hơn và các biểu tượng được thiết kế lại, nhưng mục tiêu chính của giao diện mới này là làm cho một chiếc điện thoại màn hình lớn hơn hoạt động tốt hơn. Giao diện này chính là dựa trên phiên bản hệ điều hành Android 9.0 Pie.

Trên giao diện mới này, Samsung cũng đã chính thức trang bị Dark Mode, chế độ tối giúp người dùng sử dụng máy tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng. Samsung cũng sẽ sử dụng các màu đậm để mọi thứ trở nên nổi bật. Ngoài ra, One UI cũng có các chế độ màu nền phù hợp với màu sắc smartphone của bạn.

Giao diện One UI sẽ tương thích với chiếc smartphone màn hình gập mới của Samsung. Một chiếc máy có màn hình lớn hơn nên Samsung đã nghĩ đến việc tạo ra một phần mềm có thể tương thức với màn hình này. Như là có thể cùng lúc chạy 2 - 3 ứng dụng trên màn hình. Samsung đang khuyến khích các nhà phát triển tham gia, nâng cấp các ứng dụng cho giao diện người dùng mới này, nhờ đó một số dịch vụ của bên thứ ba có thể sẽ tương thích với máy vào thời điểm phát hành. 

Theo: ithome

 

Điện thoại màn hình uốn dẻo ngày mai ra mắt của Samsung làm được gì?

(Techz.vn) Sau bao nhiêu năm theo đuổi, cuối cùng Samsung cũng công bố sẽ cho ra mắt chiếc điện thoại màn hình gập lại được đầu tiên của mình.

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Samsung

Tag  One UINote8Galaxy Note9Galaxy S9Galaxy S8Samsunggiao diện

Bài liên quan

Mới nhất