Samsung cắt giảm thưởng cuối năm của nhân viên mảng di động

(Techz.vn) Sau sự cố Note 7, Samsung vẫn đạt được mức cổ phiếu cao kỷ lục tuy nhiên, do thiệt hại nặng nề, hãng quyết định giảm tiền thưởng cuối năm dành cho các nhân viên mảng di động.

Samsung đang cho thấy một sức mạnh cũng như tạo dựng được niềm tin lớn đối với các nhà đầu tư. Cổ phiếu của hãng đang đạt mức cao kỷ lục nhờ chiến lược quản lý mới và quá trình tài cơ cấu mạnh mẽ trong thời gian qua. Hãng cũng đang đặt mục tiêu tạo ra 25 tỷ lợi nhuận trong năm 2017. Đây thực sự là những tín hiệu rất đáng mừng dành cho Samsung sau những thiệt hại nặng nề từ việc ngừng bán và thu hồi Note 7. Hãng điện tử Hàn Quốc đang gấp rút hoàn thành việc ra mắt Galaxy S8 vào nửa đầu năm sau cũng như hợp đồng sản xuất 100 triệu màn hình OLED cho iPhone 8.

Samsung cắt giảm thưởng cuối năm của nhân viên mảng di động

Việc thu hồi Note 7 tiêu tốn của Samsung một khoản lợi nhuận khổng lồ, lên tới 5 tỷ USD và đây chưa phải con số cuối cùng. Chính bởi vậy, các kênh thông tin truyền thông đến từ Hàn Quốc cho rằng Samsung sẽ cắt giảm các khoản thưởng cuối năm của nhân viên mảng di động. Cụ thể, mức thưởng sẽ giảm từ 50% xuống còn 17% thu nhập hàng tháng.

Samsung luôn hào phóng với nhân viên mảng di động nhưng năm nay, sự cố lớn khiến họ không thể làm như vầy. Hiện tại, nhân viên mảng bán dẫn sẽ được nâng lên mức 50%, cao nhất tại tập đoàn Samsung.

 

Trên tay Samsung Galaxy J7 Prime màu hồng vàng đầu tiên tại Việt Nam

(Techz.vn) Sau thành công rực rực của J7 Prime tại thị trường Việt Nam, Samsung vừa mới bổ sung thêm một màu sắc mới, một món quà dành cho người tiêu dùng trong dịp mua sắm cuối năm.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất