Qualcomm ra mắt chip xử lý Snapdragon 712: Thêm lựa chọn cấu hình cho smartphone tầm trung

(Techz.vn) Snapdragon 712 sở hữu nhiều tính năng của dòng chip cao cấp, hứa hẹn mang đến một lựa chọn mới cho các nhà sản xuất smartphone trong năm 2019.

Mới đây, Qualcomm đã âm thầm cho ra mắt con chip xử lý mới của mình là Snapdragon 712. Đây được coi là bản nâng cấp của con chip Snapdragon 710, mang đến nhiều tính năng của dòng chip cao cấp Snapdragon 8xx.

So với người tiền nhiệm, Snapdragon 712 vẫn giữ nguyên các thông số cơ bản như tiến trình 10nm, kiến trúc 64-bit với 8 nhân Kryo 360, GPU Adreno 616, modem X15 LTE và có cùng bộ xử lý hình ảnh (ISP) Spectra 250.

Sự khác biệt lớn nhất là tám lõi CPU Kryo 360 hiện có tốc độ tối đa 2,3 GHz, tăng từ 2,2 trên Snapdragon 710. Với xung nhịp cao hơn, Qualcomm tuyên bố tốc độ của Snapdragon 712 nhanh hơn 10% so với 710, cùng sự kết hợp với AI mang đến trải nghiệm chơi game tốt hơn trên thiết bị di động.

Các cải tiến nhỏ khác bao gồm việc hỗ trợ Quick Charge 4+ thay vì Quick Charge 4 để tăng tốc độ sạc, bổ sung các công nghệ TrueWless Stereo Plus và Broadcast Audio độc quyền để cải thiện hiệu suất âm thanh thông qua Bluetooth.

Snapdragon dòng 7-series hiện nay được dùng trên một số smartphone tầm trung, cận cao cấp của nhiều hãng, tuy nhiên vẫn chưa thực sự phổ biến bằng Snapdragon 6xx hoặc 8xx.

 

Qualcomm thắng kiện ở Trung Quốc, nhưng lại đang bị Apple, LG và Intel kiện ở Hàn Quốc

(Techz.vn) LG Electronics đã chính thức quyết định tham gia vào vụ kiện chống lại Qualcomm trị giá 915 triệu USD (1,03 nghìn tỷ won) của Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc.

 

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Bài liên quan

Mới nhất