Phiên bản iOS 11.4 xuất hiện lỗi làm hao pin iPhone nghiêm trọng

(Techz.vn) Ngày càng có nhiều các bài viết cũng như bình luận đã được gửi đến website của Apple, phàn nàn về việc iPhone của họ bị tiêu hao pin quá mức kể từ khi cập nhật lên iOS 11.4.

Theo như 9to5Mac, khoảng hơn 33 trang khiếu nại đã được gửi tới trang web của Apple bởi nhiều người dùng, báo cáo về các mức độ hao tiêu hao pin khác nhau của iOS 11.4. Vẫn đề chính có thể đến từ thời lượng pin chờ, khi nhiều những trường hợp khẳng định iPhone của họ ít được sử dụng nhưng có lượng tiêu thụ pin lớn bất thường.

Một số trường hợp tiêu biểu được người dùng gửi về như: "iPhone 6 của tôi đã hoạt động hoàn hảo cho đến khi tôi cập nhật lên iOS 11.4 và kể từ đó, pin điện thoại của tôi cạn nhanh chóng ngay cả khi tôi không sử dụng nó. Thời lượng pin trước kia trên máy của tôi có thể sử dụng cả ngày, còn bây giờ tôi chỉ sử dụng được nửa ngày."

"Dù không làm gì ngoài cập nhật lên iOS 11.4 điện thoại của tôi vẫn bị tụt pin không phanh. Giống như có ứng dụng hay tính năng nào đó đang được bật, và tôi luôn tìm cách để tắt nó".

Ngoài ra còn có người bình luận rằng chức năng phát wifi, điểm truy cập cá nhân dù không được bật nhưng vẫn chiếm 50% pin trong hiệu suất pin. Điều này khiến chiếc iPhone phải được cắm sạc mỗi 2 - 3 tiếng một lần.

Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ chính xác nguyên nhân của vấn đề hao pin trên iOS 11.4 là do đâu. Bởi Apple vẫn chưa thừa nhận điều này. Một số người dùng thử iOS 12 nói rằng phiên bản mới sẽ giải quyết được vấn đề này. Nhưng rất tiếc rằng iOS 12 thì vẫn chưa được phát hành và người dùng phải đợi đến mùa thu năm nay.

Một ý kiến khác đến từ một người dùng hệ điều hành iOS 11.4: "iPhone 6s của tôi có cùng sự cố sau khi cập nhật lên iOS 11.4. Tôi sạc nó lên đến 100%, khởi động lại nó sau đó để yên trong 4 giờ, chiếc iPhone giảm xuống còn 40% pin. Đã 3 ngày kể từ khi tôi cập nhật lên iOS 11.4 và sự cố này xảy ra hàng ngày."

Hiện Apple cũng vẫn đang thử nhiệm phiên bản beta iOS 11.4.1, nhưng dường như không giải quyết được vấn đề. Và các phàn nàn ngày một nhiều, bạn có đang sử dụng phiên bản iOS 11.4 và gặp phải tình trạng này không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Theo: 9to5Mac

 

Giống Apple, Samsung sẽ có 3 mẫu Galaxy S10 khác nhau, cảm biến vân tay dưới màn hình

(Techz.vn) Samsung Galaxy S10 một siêu phẩm rất được kỳ vọng sẽ được ra mắt vào năm sau, sẽ có đến 3 phiên bản khác nhau về cả cấu hình lẫn mức giá, nhất là cảm biến vân tay trong màn hình.

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Apple

Tag  iOS 11.4pinApplelỗi

Bài liên quan

Mới nhất