Nokia X vs Nokia Lumia 520, đâu là sự lựa chọn đúng đắn?

Cách đây không lâu, chiếc smartphone đình đám chạy Android của Nokia đã chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam với mức giá khá tốt. Trong khi đó, Lumia 520 vẫn chiếm được khá nhiều cảm tình của người dùng. Vậy thời điểm này, đâu là smartphone mà bạn nên lựa chọn?

Thiết kế

Lumia 520 có thiết kế mỏng và cảm giác cầm nắm thoải mái hơn

Lumia 520 có thiết kế mỏng và cảm giác cầm nắm thoải mái hơn

Nokia X sở hữu ngoại hình gọn gàng, vuông vắn mang nhiều nét nam tính và cũng không kém phần trẻ trung nhưng thiết bị này lại khá dày và cho cảm giác cầm nắm không thoải mái. Trong khi đó, Lumia 520 làm khá tốt điều này khi sở hữu thiết kế vát cong và “sexy” hơn hiều so với Nokia X.

Camera

Camera Nokia X chỉ 3Mp và không hỗ trợ lấy nét

Camera Nokia X chỉ 3Mp và không hỗ trợ lấy nét

Nokia X được trang bị camera 3Mp trong khi người anh em Lumia 520 sở hữu camera 5Mp. Về cơ bản, cả hai thiết bị này khó có thể cho ra một bức ảnh đẹp khi có nhiều hạn chế về phần cứng. Tuy nhiên, khi so sánh giữa 2 sản phẩm này, Lumia 520 có phần nhỉnh hơn Nokia X khi camera có độ phân giải cao hơn đồng thời có khả năng lấy nét. Ngoài ra, Lumia 520 còn được hỗ trợ phần mềm chụp ảnh của Nokia với nhiều tùy chọn.

Hiệu năng

Lumia 520 hoạt động mượt mà hơn so với Nokia X

Lumia 520 hoạt động mượt mà hơn so với Nokia X

Nghiễm nhiên, Lumia 520 là smartphone có hiệu năng tốt hơn khi sử dụng hệ điều hành Windows Phone mượt mà. Một số smartphone Andoid tầm trung khác có cấu hình tốt hơn Nokia X vẫn không thể so sánh được với thiết bị này về mặt này. Người dùng nếu chú trọng về khả năng xử lý các tác vụ bình thường, độ mượt mà trên thiết bị của mình thì Lumia 520 dường như là sự lựa chọn tốt hơn Nokia X.

Ứng dụng

Nokia X phong phú hơn về ứng dụng

Nokia X phong phú hơn về ứng dụng

Tuy gian hàng ứng dụng của Windows Phone gần đây đã có những bước tiến triển mạnh nhưng vẫn khó có thể so với số lượng ứng dụng khổng lồ của Android. Mặc dù Nokia X không được trang bị kho ứng dụng Google Play Store nhưng nó vẫn có khả năng tương thích với các ứng dụng của Android. Người dùng hoàn toàn có thể cài đặt các ứng dụng cho Nokia X từ file .apk bên ngoài hoàn toàn miễn phí. Trong khi đó, hầu hết những ứng dụng tốt trên Windows Phone đều đòi hỏi người dùng phải bỏ ra 1 số tiền để sở hữu nó.

Khả năng vọc vạch

Các

Các "vọc sĩ" sẽ ưa thích Nokia X hơn

Xét về khả năng vọc vạch, chiếc Nokia X có thể ăn đứt Lumia 520, mặc dù không được trang bị Google Play Store nhưng các “vọc sĩ” vẫn có thể đưa gian hàng ứng dụng của Google lên chiếc smartphone của mình, đưa thiết bị của mình trở về giao diện truyền thống của hệ điều hành Android hay vọc vạch những tính năng khác. Trong khi đó, chiếc Lumia 520 dường như khá hạn chế trong việc này.

Kết luận

Cả hai đều có những ưu điểm nổi bật của mình

Cả hai đều có những ưu điểm nổi bật của mình

Đây đều là những thiết bị đáng để người dùng lựa chọn khi quyết định mua một chiếc smartphone giá rẻ. Đối với những người dùng chú trọng thiết kế cùng độ mượt mà thì Lumia 520 là một sự lựa chọn sáng suốt trong khi Nokia X lại thu hút người dùng ở hệ điều hành Android với nhiều ứng dụng cùng khả năng vọc phá cao hơn.

Xem thêm:  Nokia XL: Android kiểu... Microsoft

Theo: Xuân Nghĩa/TGDĐ

Chuyên đề  Nokia X

Tag  Nokia XLumia 520

Bài liên quan

Mới nhất