Những công ty người Việt nào cũng ao ước muốn đầu quân năm 2016

(Techz.vn) Với chế độ lương thưởng hấp dẫn, môi trường làm việc giàu tính cạnh tranh, đây là những công ty mà bất kỳ người Việt nào cũng muốn đầu quân trong năm 2016.

Mới đây trang mạng tuyển dụng Jobstreet.com vừa đưa ra danh sách những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong năm 2016. Bản danh sách này được lập ra từ chính những lá phiếu bình chọn của người lao động. Theo đó, nó được tập hợp dựa trên một cuộc khảo sát của Jobstreet.com với 2.535 người lao động tại Việt Nam trong Quý II vừa qua.

Trong bản danh sách này, Unilever chính là doanh nghiệp nhận được số phiếu bình chọn cao nhất. Xếp ngay sau Unilever chính là 2 doanh nghiệp đến từ Việt Nam là Công ty sữa Vinamilk của nữ tướng Mai Kiều Liên và Tập đoàn VinGroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Đây đều là những công ty giữ được tốc độ phát triển mạnh trong những năm vừa qua.

Bảng xếp hạng còn ghi nhận những cái tên khác như Samsung (vị trí thứ 4), FPT (vị trí thứ 5) và Viettel (vị trí thứ 6). Những doanh nghiệp còn lại trong top 10 bao gồm những cái tên như Intel, Nestle, P&G và Pepsico.

Jobstreet.com còn đưa ra các bảng xếp hạng phụ theo nhóm ngành nghề. Theo đó, Intel, FPT, Viettel, Samsung và Bosch chính là những doanh nghiệp hấp dẫn người lao động nhất trong nhóm ngành công nghệ. Trong nhóm ngành bán lẻ, đó là những cái tên danh tiếng như: VinGroup, FPT, Viettel, TGDĐ và AEON.

Có một điều bất ngờ là theo như bảng khảo sát của Jobstreet.com, lương, thưởng và phúc lợi không phải là những yếu tố hàng đầu được những người lao động tham gia cuộc khảo sát hồi quý II năm nay lựa chọn.

Theo đó, có cơ hội rộng mở để phát triển, thăng tiến nghề nghiệp là yếu tố được nhiều người lao động ưu tiên (chiếm 50,7% tổng số bình chọn). Yếu tố thứ hai khiến người lao động mong muốn được làm việc tại các công ty kể trên là cơ hội được đào tạo một cách chuyên nghiệp (44.8%). Các yếu tố về phúc lợi hấp dẫn (44,3%) và mức lương cạnh tranh (33,5%) lần lượt đứng ở vị trí thứ 3 và 4.

 

Vốn hoá 10 tỷ USD, Vinamilk lần đầu lọt top "khủng" nhất châu Á

(Techz.vn) Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp Việt Nam được xướng tên trong bảng danh sách những công ty được xếp vào dạng “khủng” nhất của những công ty ưu tú nhất. rn

 

Bài liên quan

Mới nhất