Những cách khắc phục lỗi iPhone hay sập nguồn hiệu quả

(Techz.vn) Điện thoại iPhone bị sập nguồn khi vẫn còn pin là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng iPhone hay gặp phải. Đây là những gì bạn cần làm.

Việc iPhone bỗng nhiên trở nên "đơ" và sập nguồn là 1 trong những tình trạng khá phố biến hiện nay khiến người dùng thật sự đau đầu khi phải tìm cách để khởi động lại.Ngoài một số trường hợp hi hữu do lỗi phần cứng, thì rắc rối sập nguồn này thường xảy ra do những lỗi phần mềm. Để khắc phục, người dùng có thể tham khảo một số cách sau trước khi cầm chiếc iPhone của mình ra trung tâm bảo hành.

1. Cập nhật hệ điều hành iOS 10.2.1 trở lên

Trong những phiên bản iOS trước đó, nếu một ứng dụng có cường độ hoạt động cao bất ngờ gia tăng tiêu thụ điện khi pin đã xuống mức yếu (hoặc đang quá nhiệt) thì iPhone của bạn sẽ tự tắt theo cơ chế bảo vệ mà Apple thiết lập sẵn. Hiện nhà Táo đã tiến hành cập nhật lại cơ chế quản lý pin này từ phiên bản iOS 10.2.1 để có thể xử lý vấn đề tốt hơn, qua đó loại bỏ tới 80% trường hợp hiểu nhầm lỗi và tự tắt trên iPhone.

Những cách khắc phục lỗi iPhone hay sập nguồn hiệu quả

Hệ điều hành iOS 10.2.1 trở lên có thể khắc phục tình trạng sập nguồn ngoài ý muốn. Ảnh: Internet

2. Khởi động lại iPhone

Trong trường hợp máy vẫn còn đầy pin nhưng vẫn bị sập nguồn thì điều đó cho thấy iPhone sập nguồn không phải do pin. Bạn hãy tiến hành khởi động để kích nguồn lại cho iPhone  xem máy có hoạt động tốt hay không. Cách đơn giản này rất dễ thực hiện và có thể “chữa cháy” rất hiệu quả.

Cách thức khởi động lại iPhone cũng không hề phức tạp:

- Đối với các đời máy iPhone 6s trở xuống: bạn nhấn và giữ phím Sleep / Wake cùng lúc với nút Home.

Những cách khắc phục lỗi iPhone hay sập nguồn hiệu quả

Thực hiện chuỗi thao tác này nếu bạn dùng các đời iPhone từ 6s trở xuống 

- Đối với iPhone 7: nhấn và giữ nút Sleep / Wake và phím giảm âm lượng cùng lúc.

Những cách khắc phục lỗi iPhone hay sập nguồn hiệu quả

Nhấn và giữ các phím như trong hình nếu bạn sở hữu iPhone 7

Lưu ý là bạn phải thực hiện thao tác này cho đến khi logo Táo khuyết quen thuộc hiện ra.

Sau khi thử nghiệm tất cả các cách trên nhưng vẫn không mang lại hiệu quả như mong đợi. Có thể iPhone của bạn bị lỗi phần cứng nên khi khắc phục ở phần mềm không mang lại kết quả. Bạn hãy đem thiết bị của mình tới những trung tâm bảo hành uy tín để nhận được sự trợ giúp chuyên nghiệp.

Tham khảo iMore

 

Hết Window XP, iPhone 7 lại “chinh phục” Window Vista

(Techz.vn) Sau thành công khi cài đặt Window XP, iPhone 7 lại một lần nữa trải nghiệm Window Vista thông qua trình giả lập.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất