Microsoft sẽ là công ty trị giá ngàn tỷ USD đầu tiên trên thế giới

Hiện tại Microsoft vẫn chưa đạt được mức giá trị 1.000 tỷ USD tuy nhiên trong tương lai gần, gã khổng lồ phần mềm này sẽ trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đạt được giá trị như vậy.

 

Với Microsoft, hiện hãng đang có giá trị đứng thứ 3 sau Apple (617 tỷ USD) và Alphabet (548 tỷ USD) nhưng theo chuyên gia phân tích Michael Markowski thì Microsoft sẽ sớm vươn lên dẫn đầu và trở thành công ty đầu tiên đạt 1.000 tỷ USD.

Cơ sở nào để Michael Markowski nói như vậy? Đó là vì mới đây, Microsoft đã mua lại mạng xã hội LinkedIn giúp nâng cao giá trị của công ty này.

Hiện tại, với trị giá 492 tỷ USD, để tăng lên 1.000 tỷ USD thì Microsoft còn phải tăng giá trị cổ phiếu lên gấp 2, dự kiến hãng sẽ hưởng lợi từ việc tăng tài khoản LinkedIn từ bây giờ đến năm 2020.

Ngoài ra, Markowski còn chia sẻ rằng Microsoft là công ty có cơ hội mở rộng khả năng đầu tư về phần mềm hơn là một công ty phần cứng như Apple.

 

Cách đây 6 năm, Facebook đã từ chối 24 tỷ đô từ Microsoft

(Techz.vn) Mới đây trong một cuộc phỏng vấn với đài CNBC, Steve Ballmer (cựu CEO của Microsoft) đã tiết lộ rằng Microsoft đã từng có ý định thâu tóm Facebook với giá 24 tỷ USD vào hồi năm 2010.

Theo TGDĐ

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất