Microsoft bị kiện vì bản cập nhật Windows 10 đã làm mất dữ liệu người dùng và hỏng cả máy tính

(Techz.vn) Cả 3 người dùng đang kiện Microsoft vì bản cập nhật Windows 10 đã vô tình đánh mất dữ liệu cá nhân, đồng thời làm hỏng luôn cả máy tính của họ.

Luật sư đại diện cho 3 người khiếu nại đã cáo buộc Microsoft khi hàng trăm ngàn người dùng có thể cũng đã bị ảnh hưởng bởi những vấn đề liên quan đến bản nâng cấp Windows 10. Trong đơn khiếu nại nộp tại Tòa án quận Chicago, bên công ty "không quan tâm đến việc thiết kế, phát triển, nâng cấp bản cập nhật Windows 10 vẫn chưa hợp lý khi thương mại hóa nó".

Microsoft bị kiện vì bản cập nhật Windows 10 đã làm mất dữ liệu người dùng và hỏng cả máy tính

Các nguyên đơn cho rằng, phần mềm bị lỗi và bất kỳ nguy cơ tiềm ẩn nào về việc cài đặt bản cập nhật này cũng không được nhà sản xuất đưa ra thông báo rõ ràng. Đơn khiếu nại có nội dung: "Do không thực hiện bản nâng nâng cấp Windows 10 hợp lý, Microsoft đã đưa ra một hệ điều hành có khả năng gây mất dữ liệu hoặc làm hư hỏng phần cứng”.

Thời điểm hiện tại, nhiều người dùng kết hợp với nhau để cùng kiện tập thể, bao gồm các công dân Mỹ đã thực hiện việc nâng cấp phần mềm từ Windows 7 và bị mất dữ liệu hoặc hỏng máy trong vòng 30 ngày. Đơn khiếu nại cũng nhấn mạnh vào các vấn đề về quá trình nâng cấp với tuyên bố rằng: "nó thường tự cài đặt mà không có bất cứ hành động nào được thực hiện bởi người dùng".

Tuy nhiên, Microsoft đã bác bỏ những cáo buộc này. Một phát ngôn viên của Microsoft gửi email tới The Register với nội dung: "Chương trình nâng cấp lên Windows 10 miễn phí là một sự lựa chọn được thiết kế để người dùng sử dụng Windows an toàn và hiệu quả nhất".

"Khách hàng có thể lựa chọn không nâng cấp lên Windows 10. Nếu khách hàng đã nâng cấp trong chương trình thời hạn một năm cần sự trợ giúp, chúng tôi đã cung cấp nhiều sự lựa chọn bao gồm hỗ trợ khách hàng miễn phí và 31 ngày để quay trở lại hệ điều hành cũ. Chúng tôi tin rằng yêu cầu của nguyên đơn không có giá trị”.

Vào tháng 06/2016, một phụ nữ ở California, Mỹ đã giành được 10.000 USD, tương đương 8.000 bảng Anh sau khi máy tính của cô bị vô hiệu hóa khi cài đặt bản cập nhật Windows 10.

Tham khảo: Independent

 

iOS bảo mật hơn cả Windows 10: Apple nở nụ cười màn nguyện

(Techz.vn) Nền tảng iOS ngày càng được cải thiện về khả năng bảo mật chỉ sau một năm qua. Rõ ràng, Apple đang làm đúng những gì mà hãng đã tuyên bố trước đó với người dùng.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất