Luxstay Việt Nam hợp tác với tập đoàn thương mại Nhật Bản Rakuten LIF

(Techz.vn) Ngày 27/09/2018 tại Hà Nội, công ty Luxstay Việt Nam và Rakuten LIFULL thành viên tập đoàn thương mại điện tử Rakuten đến từ Nhật Bản chính thức ký kết hợp tác, theo đó Luxstay sẽ là đối tác chiến lược trong mảng du lịch và chỗ ở của Rakuten tại Việt Nam.

Việc hợp tác chiến lược nằm trong kế hoạch vươn ra thị trường châu Á của Luxstay và nằm trong việc mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á của Rakuten. Với tỉ lệ người dùng internet tăng trưởng nhanh chóng, cùng nhu cầu du lịch phát triển cao từ tầng lớp trung lưu, Việt Nam trở thành một thị trường năng động, hấp dẫn, đã khiến ông lớn của ngành thương mại điện tử thế giới Rakuten để mắt và quyết định xâm nhập thị trường này. Đây sẽ là cột mốc đánh dấu những bước phát triển mới trong ngành dịch vụ đặt phòng lưu trú với Luxstay nói riêng và Việt Nam nói chung. Thực tế cũng cho thấy lượng du khách Nhật Bản đến Việt Nam du lịch và công tác khá lớn, kèm theo đó là nhu cầu về chỗ ở. Ở chiều ngược lại Nhật Bản cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn với du khách Việt Nam, đây chính là lý do để Luxstay hợp tác với Rakuten LIFULL trực thuộc tập đoàn Rakuten.

Thông qua sự hợp tác này, có thể coi là sự tích hợp các căn homestay, biệt thự, căn dịch vụ trên hệ thống đặt phòng của cả hai, tạo cho tập khách hàng của hai bên có sự lựa chọn đa dạng hơn, người Việt Nam du lịch đến Nhật Bản có thể ở tại các ngôi nhà của người người dân địa phương thông qua Luxstay và ngược lại, du khách Nhật có thể dễ dàng lựa chọn và đặt homestay biệt thự tại Việt Nam thông qua các nền tảng du lịch của Rakuten. Ngoài ra, trong tương lai, Luxstay và Rakuten LIFULL cũng có kế hoạch sẽ đầu tư và ra mắt chuỗi  thương hiệu lưu trú tại Việt Nam mang tên Rakuten Stay. Đây là dịch vụ khai thác & quản lý vận hành các tòa nhà căn hộ dịch vụ theo tiêu chuẩn của Nhật Bản hợp tác cùng các chủ đầu tư bất động sản chung cư, condotel tại Việt Nam.

Rakuten LIFULL mở rộng hoạt động tại thị trường Đông Nam Á

Chia sẻ về sự hợp tác này, ông Dzung Nguyễn – đại diện  Luxstay nói rằng: “Sự kiện hợp tác chiến lược giữa Luxstay và Rakuten LIFULL– thuộc tập đoàn internet hàng đầu Nhật Bản, sẽ giúp Luxstay mang đến cho khách hàng nội địa Việt Nam những trải nghiệm về dịch vụ Homestay đẳng cấp Nhật mỗi lần đến với đất nước Mặt trời mọc. Thông qua việc hợp tác chiến lược này, Luxstay cũng mong muốn thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam phát triển hơn nữa, đặc biệt là quảng bá những hình ảnh Việt Nam và những dịch vụ homestay của Việt Nam dành cho khách Nhật”.

Ông Munekatsu Ota, Giám đốc đại diện Rakuten LIFULL STAY cũng cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Luxstay để cung cấp cho du khách Việt Nam và Nhật Bản nhiều lựa chọn chỗ ở hơn khi đi du lịch đến những quốc gia này”. Việc phát triển bất động sản thương hiệu Rakuten STAY đầu tiên bên ngoài Nhật Bản thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi sẽ cung cấp các lựa chọn chỗ ở mới và thú vị cho du khách trên khắp thế giới đến Việt Nam.”

Giới thiệu Luxstay

Luxstay là nền tảng cho thuê chỗ ở chuyên biệt về homestay cao cấp, căn hộ dịch vụ và biệt thự nghỉ dưỡng của chủ nhà địa phương. Là startup vận hành theo mô hình Sharing Economy trong lĩnh vực "chia sẻ nhà/home sharing" đầu tiên chính thức hoạt động tại Việt Nam.

Luxstay thành lập cuối năm 2016, được thành lập và đầu tư bởi CyberAgent Ventures (Nhật Bản), Genesia Ventures (Nhật Bản), ESP Capital (Singapore),  Founders Capital (Singapore), Nextrans (Korea) là các quỹ đầu tư mạo hiểm hoạt động tích cực tại Châu Á và đã đầu tư nhiều các Startup Internet nổi bật tại Việt Nam. Luxstay được dẫn dắt với CEO Steven Nguyen.

Đến tháng 6/2018 trên Luxstay đã có hơn 3000 chỗ ở là các homestay, biệt thự cao cấp trải dài trên nhiều thành phố, địa điểm du lịch tại Việt Nam, phục vụ trên 10.000 đặt phòng mỗi tháng. Tốc độ tăng trưởng trung bình 20% mỗi tháng.

Website: www.luxstay.com

Giới thiệu Rakuten

Rakuten là công ty thương mại điện tử hàng đầu châu Á đến từ Nhật Bản, có trụ sở tại Tokyo và được thành lập vào năm 1997. Xem xét ngành thương mại điện tử thế giới không thể không nhắc đến 4 cột trụ gồm: Amazon, eBay, Alibaba và Rakuten. Trong khi Amazon, eBay là hai cột trụ phương Tây thì Alibaba và Rakuten là cột đỡ phương Đông.Hiện nay, giá trị thị trường của Rakuten trên sàn chứng khoán tại Nhật Bản vào khoảng 16 tỷ USD.

Giới thiệu Rakuten LIFULL

Là thành viên trực thuộc khối Rakuten Travel, được thành lập bởi sự kết hợp của tập đoàn Rakuten và Tập đoàn bất động sản LIFULL của Nhật bản. Với tập khách hàng đông đảo và nền tảng phân mối mạnh từ Rakuten cùng với ưu thế về nguồn cung chỗ ở từ LIFULL, hiện tại Rakuten LIFULL đã đánh bại Airbnb tại Nhật Bản để dẫn đầu về thị phần trong ngành dịch vụ home sharing/ cho thuê nhà ngắn hạn.

Website : https://www.rakuten-lifull-stay.co.jp/

 

 

Dịch vụ đặt phòng khách sạn của người Việt được định giá 300 tỷ đồng

(Techz.vn) Một startup tại Việt Nam chuyên về đặt phòng khách sạn vừa công bố khai trương dịch vụ kể từ ngày 11/07, đồng thời sở hữu tổng số vốn đầu tư lên tới 3 triệu USD với tên gọi Vntrip.

Bài liên quan

Mới nhất