Lừa đảo Bitcoin lên tầm cao mới: Doạ đánh bom cả toà nhà nếu không nhận được Bitcoin

(Techz.vn) Người Mỹ đang lo lắng trước một hình thức đe doạ mới: Đánh bom toà nhà nếu không được chuyển Bitcoin.

Bất chấp việc Bitcoin và nhiều loại tiền mã hoá khác đã bắt đầu mất đi sức nóng và giá trị của mình, các thủ đoạn lừa đảo để chiếm đoạt Bitcoin lại ngày càng tinh vi và có phần nguy hiểm. Nếu như trước đây, một trong những thủ đoạn được giới hacker sử dụng để chiếm đoạt Bitcoin là đe doạ xoá hết dữ liệu trong máy tính của những người dùng, thì nay, thủ đoạn đã lên một tầm cao mới: Doạ đánh bom.

Theo TheVerge, một số sở cảnh sát tại Mỹ đang cảnh báo tới công chúng về thủ đoạn lừa đảo nguy hiểm này. Đặc biệt chúng xảy ra tại rất nhiều khu vực trên khắp nước Mỹ. Kẻ lừa đảo sau khi có được email của một người đang làm việc trong một toà nhà nào đó, sẽ gửi mail cho họ và nói về việc: có kẻ đánh bom đang ở trong trong khuôn viên toà nhà, yêu cầu chuyển số Bitcoin tương đương 20.000 USD để chúng rời đi, cùng với đó là hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền.

Địa chỉ email của người gửi sẽ bị vô hiệu hoá ngay sau đó. Chúng cũng đe doạ sẽ vào kiểm tra tài khoản Bitcoin sau khoảng 20 phút. Nếu không được chuyển Bitcoin, bị báo cảnh sát hoặc sơ tán toà nhà, quả bom sẽ nổ.

Vụ việc này được ghi nhận tại rất nhiều khu vực, từ Boston, Bắc Carolina, đến Massachusetts hay Indiana của nước Mỹ. Đã có không ít sự hoảng loạn và việc sơ tán toà nhà diễn ra, nhưng cảnh sát không tìm thấy bất cứ ngòi nổ nào. Dẫu sao, sự đe doạ đáng sợ này từ những kẻ lừa đảo để chiếm đoạt Bitcoin cũng khiến không ít người cảm thấy lo lắng.

 

Samsung sắp mang tính năng năng lưu trữ Bitcoin lên smartphone, có thể ngay từ Galaxy S10

(Techz.vn) Rất có thể ngay từ chiếc Galaxy S10, Samsung sẽ trang bị thêm tính năng này.

 

Bài liên quan

Mới nhất