Lợi nhuận của Samsung sụt giảm nghiêm trọng trong quý 4/2018

(Techz.vn) Sự xuất hiện của các đối thủ đến từ Trung Quốc đang gây sức ép không nhỏ tới tình hình kinh doanh của Samsung.

Doanh số smartphone chững lại và nhu cầu của thị trường chip nhớ ngày càng giảm khiến cho các chuyên gia phân tích trong ngành dự báo lợi nhuận của Samsung sẽ có nhiều biến động. Tuy nhiên, Samsung đã công bố con số ước tính và có vẻ nhưng tình hình thực tế còn nghiêm trọng hơn thế.

Hãng điện tử Hàn Quốc đã tiết lộ rằng lợi nhuận của công ty trong quý 4/2018 giảm đến 29% chỉ còn 9.67 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước là 13.27 tỷ USD. Nếu so với quý trước đó (15.6 tỷ USD) thì mức giảm còn lên tới 38.5%. Theo đó, tổng doanh thu cũng giảm 10.6% so với năm 2017 là 52.7 tỷ USD.

Có vẻ như sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các đối thủ Trung Quốc đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của Samsung nhiều hơn dự kiến ​​ban đầu trên thị trường smartphone. Bên cạnh đó, tỷ suất lợi nhuận của Samsung cũng bị ảnh hưởng bởi chi phí quảng cáo và tiếp thị tiêu tốn nhiều hơn trong suốt kỳ nghỉ lễ vừa qua.

Tuy nhiên, Samsung vẫn tỏ ra rất lạc quan về tương lai của mình và hy vọng sẽ củng cố vị trí dẫn đầu thị trường di động với 5G và smartphone màn hình dẻo sắp được ra mắt. Mặt khác, nhu cầu về chip nhớ của Samsung cũng giảm mạnh và tình hình sẽ tiếp tục duy trì trong suốt quý 1 năm 2019. Tuy nhiên, hãng điện tử Hàn Quốc cho rằng thị trường chip nhớ sẽ dần có dấu hiệu phục hồi trong nửa cuối năm 2019.

Samsung sẽ chính thức công bố các số liệu tài chính chi tiết vào cuối tháng này.

 

Samsung Galaxy S10 lộ diện với 6 camera và phiên bản mạng 5G

(Techz.vn) Theo báo cáo sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau của chiếc Galaxy S10 sẽ sớm ra mắt vào đầu năm sau.

Theo nguoiduatin.vn

Tag  5GSamsungsmartphone

Bài liên quan

Mới nhất