Loạt game đua xe trên Google Play chứa malware, lừa cả nửa triệu người cài đặt

(Techz.vn) Đáng chú ý trong số các game này, có những game đang nằm trong top các ứng dụng nổi bật.

Nếu bạn đang muốn giết thời gian và lên Google Play để tìm một game nào đó giải trí, hãy chú ý tới nhà phát triển game đó và đặc biệt tránh xa cái tên Luiz Pinto.

13 ứng dụng của nhà phát triển này được cho là chứa malware. Thông tin này đã được phát hiện bởi một chuyên gia bảo mật có tên Lukas Stefanko. Tuy nhiên trước khi được phát hiện, nó đã lôi kéo được tới hơn 500.000 lượt tải về, nghĩa là đã có cả nửa triệu người có nguy cơ nhiễm malware từ các ứng dụng này.

Các nhà nghiên cứu bảo mật tại Công ty bảo mật ESET cho biết malware này sẽ luôn hoạt động cùng thiết bị ngay cả khi nó được khởi động lại, đồng thời có toàn quyền truy cập, từ đó có thể đánh cắp dữ liệu của người dùng. Các trình quét bảo mật trên Android dường như chưa thể phát hiện được malware này khi nó bị cài vào thiết bị.

Ngay sau khi cài đặt xong, ứng dụng đó sẽ bị crash khiến người dùng lầm tưởng máy bị lỗi hoặc ứng dụng không tương thích. Tuy nhiên nó đã bí mật kết nối với một địa chỉ có tên miền Thổ Nhĩ Kỳ và bắt đầu tải malware về.

Google đã rất nỗ lực trong những năm qua nhằm tăng cường bảo mật cho hệ điều hành Android, tuy nhiên việc có đến hơn nửa triệu người dùng dính bẫy malware từ Google Play Store cho thấy đây là sự việc rất nghiêm trọng và họ cần có những biện pháp bảo vệ người dùng triệt để hơn.

 

Không còn lo mất điện thoại Android nếu Google triển khai thành công tính năng này

(Techz.vn) Ngay cả khi thất lạc chiếc điện thoại Android bên trong một toà nhà, bạn vẫn có khả năng tìm lại được.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  GoogleAndroid

Tag  MalwareGoogle PlayAndroid

Bài liên quan

Mới nhất