LG cảnh báo Tivi, máy tính dởm Trung Quốc tràn ngập thị trường VN

(Techz.vn) Với thủ đoạn tinh vi của bọn làm giả, nhiều người còn không biết rằng mình đang sở hữu một món đồ đã qua sử dụng với mức giả của những sản phẩm chính hãng.

Các dòng tivi, máy tính cũ nhập lậu từ Trung Quốc hiện đang khá phổ biến tại thị trường Việt Nam. Đa phần trong số đó được đóng mác giả hàng mới hoặc hàng 99% mới nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Trước tình hình này, LG mới đây đã đưa ra khuyến cáo người dùng cần cẩn thận khi lựa chọn các dòng máy tính giá rẻ, nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Màn hình máy tính (monitor) LCD và LED đã qua sử dụng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ nằm trong diện bị cấm nhập khẩu vào Việt Nam theo Thông tư số 31/2015/TT-BTTTT được ban hành bởi Bộ Thông Tin và Truyền thông. Có khá nhiều dòng sản phẩm dạng này được nhập về và bày bán trên thị trường. Điều này đã gây thiệt hại cho người tiêu dùng và góp phần biến thị trường Việt Nam trở thành một bãi rác thải công nghệ.

LG cảnh báo Tivi, máy tính dởm Trung Quốc tràn ngập thị trường VN

So với những dòng máy mới hoặc các dòng máy có nguồn gốc chính hãng, những chiếc màn hình cũ thường có tuổi thọ thấp hơn do đã trải qua một quá trình hoạt động trong suốt thời gian dài. Chính bởi vậy những thiết bị này có nguy cơ cao mắc những lỗi bóng hình, loang màu, hay xuất hiện kẻ sọc, gây hại cho mắt của người sử dụng. Điều này thậm chí còn có thể dẫn đến nguy cơ mất an toàn cháy nổ.

Ngoài ra, người mua màn hình nhập lậu, không xuất xứ để kinh doanh, chẳng hạn như các chủ phòng game, chính là tiếp tay cho hành vi buôn lậu, vi phạm pháp luật. Nếu bị phát hiện và thu giữ, người chủ lô hàng sẽ phải chịu xử phạt theo các chế tài của pháp luật.

LG cảnh báo Tivi, máy tính dởm Trung Quốc tràn ngập thị trường VN

Theo phản ánh của LG, hiện có khác nhiều các thiết bị của hãng này đang bị làm giả, làm nhái trên thị trường. Trong số đó, có một lượng không nhỏ các thiết bị cũ được nhập về Việt Nam và tiến hành mông má lại, sau đó bán ra với mức giá của sản phẩm mới. Chính những điều này đã gây nên không ít thiệt thòi cho người dùng.

Bởi lẽ đó, LG Electronics Việt Nam mới đây đã đưa ra một khuyến cáo của hãng này nhằm giúp người mua có thể nhận biết được hàng chính hãng và các sản phẩm cũ kém chất lượng. Đây là cơ sở để người dùng có thể mua được những dòng sản phẩm đúng theo ý định của mình. 

LG cảnh báo Tivi, máy tính dởm Trung Quốc tràn ngập thị trường VN

Cũng theo LG, việc sử dụng hàng chính hãng sẽ giúp người dùng có thể sở hữu những sản phẩm chất lượng tốt với chế độ hậu mãi đảm bảo. Bên cạnh đó, đây cũng là các dòng sản phẩm được cập nhật những công nghệ đời mới nhất đến từ nhà sản xuất. 

 

Việt Nam bán Vinamilk tưởng lời tỷ đô, ai ngờ... ế không tưởng

(Techz.vn) Một tỷ phú Thái Lan đang một mình một ngựa thôn tính Vinamilk. Đây là điều khá bất ngờ bởi Vinamilk là một trong những doanh nghiệp tăng trưởng tốt nhất tại Việt Nam.

Loading...

Mới nhất