Samsung Pay bắt đầu có mặt ở Đông Nam Á, bao giờ mới đến Việt Nam?

(Techz.vn) Đây là một phương thức thanh toán rất tiện dụng đối với người dùng di động. Bạn chỉ cần cầm theo điện thoại khi đi mua hàng mà không cần để thẻ ATM hay tiền mặt.

Samsung mới đây đã tiến hành triển khai dịch vụ thanh toán Samsung Pay của mình tại thị trường Malaysia. Đây cũng là một trong những thị trường hiếm hoi được triển khai Samsung Pay trong khu vực châu Á.

Samsung Pay là một dịch vụ thanh toán độc quyền được phát triển bởi Samsung. Công cụ này độc lập hoàn toàn với Android Pay và cũng không liên quan gì đến ví điện tử Google Wallet.

Samsung Pay bắt đầu có mặt ở Đông Nam Á, bao giờ mới đến Việt Nam?

Những chiếc điện thoại được tích hợp tính năng Samsung Pay sẽ hoạt động như một chiếc thẻ tín dụng. Khi cần thanh toán, người dùng chỉ cần chạm ngón tay vào đầu đọc trên máy, sau đó đưa lại gần trạm NFC hoặc thẻ từ. Tất nhiên, bạn phải sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng của một ngân hàng có ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty Hàn Quốc.

Nếu như Android Pay và Apple Pay vốn chỉ có thể sử dụng thông qua giao thức NFC thì Samsung Pay lại tiện lợi hơn thế rất nhiều. Công cụ này của Samsung cho phép người dùng có thể sử dụng với cả các máy thanh toán thẻ từ chứ không chỉ riêng những thiết bị đầu cuối có trang bị tính năng NFC. Điều đó giúp khách hàng của Samsung có thể thanh toán ở một số lượng cửa hàng lớn hơn nhiều so với Android Pay và Apple Pay vốn chỉ có thể dùng NFC, đặc biệt là ở những quốc gia ngoài Mỹ.

Samsung Pay bắt đầu có mặt ở Đông Nam Á, bao giờ mới đến Việt Nam?

Khi ra mắt, Samsung Pay mới chỉ hỗ trợ Hàn Quốc, đất nước quê hương của Samsung trước khi mở rộng ra Anh, Tây Ban Nha… Các quốc gia châu Á khác như Trung Quốc và Việt Nam cũng là những địa điểm được nhắm đến của Samsung trong tương lai gần. Dù vừa được đưa vào danh sách các thị trường triển khai Samsung Pay, hiện chỉ có người dùng của ngân hàng Maybank tại Malaysia là được trải nghiệm dịch vụ khá mới mẻ và hữu ích này.

Tuy vậy, hiện nay Samsung Pay mới chỉ tương thích với một lượng nhỏ các thiết bị Samsung gồm đó là Galaxy S6, Galaxy S6 Edge Plus, Galaxy S7, Galaxy S7 Edge, Galaxy Note 5, Galaxy A7 (phiên bản 2016) và Galaxy A5 (phiên bản 2016).

Tham khảo GSMarena

 

Samsung ôm mộng lớn: Galaxy S8 bỏ jack tai nghe, nhận diện vân tay trên màn hình

(Techz.vn) Galaxy S8 sẽ trở thành mẫu smartphone đẳng cấp nhất của Samsung từ trước đến nay. Nó sẽ có tác động không nhỏ đến xu thế phát triển của những chiếc smartphone trong tương lai. rn

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất