iPhone 5c vượt mặt Galaxy S4 về doanh số bán hàng tại Mỹ

(Techz.vn) Một báo cáo mới từ Apple Insider cho thấy một biểu đồ khá đáng quan tâm về cuộc chiến di động, và có lẽ sẽ khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ khi doanh số iPhone 5C không hề thua kém Samsung Galaxy S5.

Năm ngoái, khi Apple tung ra thị trường bom tấn iPhone 5S, không ít người đã cảm thấy thất vọng bởi mặc dù có thêm một số yếu tố mới như chip xử lý 64 bit, cảm biến vân tay TouchID hay vi xử lý mới M7 thì sản phẩm này vẫn bị coi là “chưa đủ tiên phong và sáng tạo”.

Người hâm mộ than phiền rằng họ không còn cảm giác hồi hộp khi chờ đợi lễ ra mắt siêu phẩm đồng thời Apple dường như cũng không còn đủ khả năng làm họ phải thốt lên đầy ngạc nhiên như trước nữa. Dẫu vậy, theo các số liệu công bố mới, iPhone 5S đang là thiết bị bán chạy nhất trên phạm vi toàn cầu.

iPhone 5c vượt mặt Galaxy S4 về doanh số bán hàng tại Mỹ

Tháng 9 năm ngoái, Apple đã gây bất ngờ khi thực hiện một điều hãng chưa bao giờ làm trước đó: giới thiệu 2 chiếc iPhone trong cùng một năm.

Bên cạnh đó, có một điều có thể bạn chưa biết đó là sản phẩm bị cho là “bom xịt” iPhone 5C cũng có doanh số bán ra vô cùng ấn tượng. Theo đó, trước những thông tin mà báo giới liên tục đưa tin về sự ế hàng của iPhone 5C, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi biết rằng có những thời điểm thiết bị này bán chạy hơn Samsung Galaxy S4 ở hai trong số bốn nhà mạng lớn nhất thị trường Hoa Kỳ và nó có doanh số bán ra tốt hơn bất kì thiết bị Android nào khác.

iPhone 5c vượt mặt Galaxy S4 về doanh số bán hàng tại Mỹ

iPhone 5S thống lĩnh ngôi vị quán quân doanh số của tất cả các nhà mạng lớn ở Mỹ sau khi ra mắt trong khi đó iPhone 5C cũng không “xịt” như người ta vẫn đồn đoán khi không ít thời điểm vượt qua cả Galaxy S4.

Bên cạnh các thông tin chính thức được các nhà mạng đưa ra bên trên, một blogger có tên Dilger thậm chí còn khẳng định trong quý 4 năm ngoái, iPhone 5C có tổng doanh số vượt qua cả Samsung Galaxy S4. Cụ thể, blogger này chia sẻ sau khi tham khảo rất nhiều nguồn tin, anh cho rằng trong quý bốn năm ngoái, Apple bán ra được 51 triệu máy iPhone trong đó 12,8 triệu là iPhone 5C, 6,4 triệu iPhone 4S và 31,9 triệu iPhone 5S (bạn nên nhớ rằng lúc này Apple đã khai tử iPhone 5).

iPhone 5c vượt mặt Galaxy S4 về doanh số bán hàng tại Mỹ

Để kết lại, Dilger kết luận iPhone 5C có doanh số bán ra gấp đôi tổng doanh số của tất cả các thiết bị BlackBerry (6 triệu) đồng thời cũng bỏ ra con số 8,2 triệu máy chạy hệ điều hành Windows Phone. Nói về các thiết bị Android, Dilger nêu ra hai dẫn chứng cho thấy sức mạnh của bom xịt iPhone 5C không hề lép vế trước con số 9 triệu máy Galaxy S4 và 2,3 triệu máy LG G2 bán ra trong quý 4.

Có lẽ, bạn nên nghĩ lại khi gọi iPhone 5C là “bom xịt”, đặc biệt là động thái gần đây của Apple khi tung ra dòng iPhone 5C phiên bản 8GB với giá rẻ hơn cũng có thể đẩy mạnh thêm doanh số của dòng thiết bị này.

Đọc thêm: Lộ diện Galaxy S6 với camera trước 21 megapixel

Hương Thảo

Bài liên quan

Mới nhất