iOS 13 chính thức ra mắt: Chế độ Dark Mode, mở app nhanh gấp đôi, thay đổi giao diện hàng loạt

(Techz.vn) Đến hẹn lại lên, Apple đã chính thức trình làng phiên bản iOS 13 tại sự kiện WWDC 2019 đêm qua.

Dark Mode

Tính năng mang tính thay đổi lớn nhất trên iOS 13 chính là giao diện Dark Mode (bóng đêm) với phông nền chủ đạo là một màu đen. Đây là điều mà có lẽ người dùng đã mong đợi từ rất lâu. Dark Mode sẽ mang đến cho người dùng iPhone sử dụng màn hình OLED những trải nghiệm tốt hơn với phông nền đen sâu, đồng thời nâng cao thời lượng pin. Bên cạnh đó, việc sử dụng Dark Mode cũng sẽ giúp cho mắt của người dùng thoải mái hơn khi sử dụng trong điều kiện thiếu sáng. 

Apple Music

Tính năng chạy chữ trên nền nhạc có lẽ đã quá quen thuộc trên các ứng dụng nghe nhạc hiện nay. Apple nhận thấy được điều đó là thực sự cần thiết và cũng đã mang nó lên ứng dụng Apple Music.

Hiệu năng

iOS 13 vẫn sẽ tập trung mạnh mẽ vào hiệu năng. Apple đã nâng tốc độ mở khoá màn hình FaceID lên 30%, tốc độ mở ứng dụng cũng nhanh gấp 2 lần, dung lượng các ứng dụng cũng nhỏ hơn 50% để tiết kiệm không gian bộ nhớ cho người dùng

Memoji

Apple vừa bổ sung hàng loạt memoji mới với rất nhiều màu da, khuôn mặt, sắc thái, phong cách khác nhau. Cho phép người dùng có thể sử dụng chúng trên iMessage, Mail hay thậm chí các ứng dụng tán gẫu bên thứ 3, chẳng hạn như WeChat

Photos và Camera

Ứng dụng Photos giờ đã có thể chỉnh sửa mạnh mẽ hơn. Người dùng có thể chuyên sâu hơn trong việc tuỳ chỉnh ộ sáng, độ tương phản của màu sắc, độ chi tiết, thêm filter. Bên cạnh đó, video giờ đây cũng đã có thể xoay ngang để tiện lợi hơn cho việc điều chỉnh. 

Với ứng dụng camera, chế độ chụp ảnh ánh sáng chân dung Portrait Lightning với phông nền trắng sẽ mang đến cho bạn những tấm ảnh "nghệ thuật" không kém gì các studio.

Apple sẽ sử dụng AI để loại bỏ các hình ảnh thừa trùng lặp, ảnh chụp màn hình hay chụp hoá đơn. Giao diện Photos có thêm đổi mới với chức năng chọn Năm/Tháng/Ngày để người dùng thuận tiện xem lại các hình ảnh theo các mốc thời gian cụ thể. 

Bảo mật tốt hơn

Tính năng mới Sign in with Apple giúp thiết bị bảo mật hơn khi đăng nhập trên mạng xã hội. Tức mỗi lần đăng nhập, người dùng được phép chọn địa chỉ email giả (ví dụ như fc452bd5ea@privaterelay.appleid.com) để gửi cho nhà cung cấp dịch vụ bên thứ 3. Tất nhiên, tất cả những email từ nhà cung cấp dịch vụ sẽ chuyển đến địa chỉ email thật của bạn. 

Thay đổi giao diện hàng loạt

Chưa hết, Apple còn thay đổi giao diện hàng loạt các ứng dụng mặc định iOS như Reminder, Note, Mail hay Apple Maps. Reminder được xếp vào từng mục, trông rõ ràng và mạch lạc hơn so với giao diện hiện tại. Apple Maps với giao diện địa điểm dạng Street View chân thực, cho phép người dùng lưu nhiều địa điểm yêu thích để chỉ đường trực tiếp. Mail với giao diện giống như Desktop.

 

Phiên bản iOS 13 hiện đã được tung ra cho các lập trình viên. 

Video trên tay iOS 13 

 

iOS 12.3.1 mang đến thời lượng pin tốt hơn cho iPhone cũ

(Techz.vn) Trong bản cập nhật iOS 12.3.1 vừa được ra mắt, thời lượng pin trên iPhone đã tăng đáng kể. 

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Apple

Nguyên Khoa

Nguyên Khoa

Đang cập nhật..

Bài liên quan

Mới nhất