Chiêm ngưỡng iOS 13 với hàng loạt thay đổi tích cực, giao diện Dark Mode nổi trội

(Techz.vn) Dựa trên những thông tin rò rỉ, các nhà thiết kế đã tạo dựng nên hình ảnh phiên bản iOS 13 cực kỳ chân thực.

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất trên phiên bản iOS 13 đó chính là giao diện Dark Mode (chế độ ban đêm), tạo sự thoải mái cho mắt người dùng khi dùng máy trong điều kiện tối, ban đêm. Kích hoạt chế độ này, tất cả các thành phần nền trắng trước đây sẽ chuyển thành nền tối hoàn toàn. Chẳng hạn như phần thanh dock màu đen mờ, hay ứng dụng Music với các phông chữ nổi bật với gam màu sáng, phần còn lại là màu nền đen và xám đồng điệu, rất dễ chịu khi sử dụng lâu dài. Ngay cả giao diện phần screenshot cũng vậy. 

Đây không phải là điều quá lạ lẫm vì nó đã được Apple hiện thực hoá trên nền tảng Mojave và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. Bây giờ, Apple chỉ việc áp dụng nó lên các thiết bị iOS mà thôi. Với giao diện Dark Mode, các thiết bị iPhone sử dụng màn hình OLED sẽ càng mang đến chất lượng hiển thị ấn tượng hơn.

Ứng dụng Reminder đồng thời cũng được Apple thiết kế trở lại. Đặc biệt trên iPad, cách bố trí các biểu tượng, chức năng trông rộng rãi hơn. 

Thanh Control Center trên iPad được thiết kế lớn hơn. Thuận lợi và thoải mái hơn trong việc thao tác. Ngoài ra, thanh Control Center còn tích hợp sẵn chế độ nền tối, cho phép người dùng thay đổi giao diện nhanh chóng trong gang tất.

Về thiết kế tổng thể, Apple có lẽ đã không thay đổi quá nhiều. Vẫn bao gồm các biểu tượng bóng bẩy và đầy sắc màu, vốn đặc thù trên iOS từ nhiều năm nay. Điều mà hãng quan tâm hàng đầu trên phiên bản mới chắc hẳn vẫn là tối ưu hiệu năng, tăng cường bảo mật, và vận hành được trên nhiều thiết bị. 

 

iOS 12.3.1 mang đến thời lượng pin tốt hơn cho iPhone cũ

(Techz.vn) Trong bản cập nhật iOS 12.3.1 vừa được ra mắt, thời lượng pin trên iPhone đã tăng đáng kể.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Apple

Bài liên quan

Mới nhất