Hoá ra sức mạnh giúp Huawei P30 Pro thay đổi cuộc chơi camera lại đến từ một cái tên quen thuộc: Sony

(Techz.vn) Với P30 Pro, Huawei tiếp tục thiết lập kỷ lục về điểm số chất lượng camera, nhưng một phần nguyên nhân của thành công này lại đến từ Sony.

Với điểm số DxOMark đạt 112, Huawei P30 Pro đang là smartphone có chất lượng chụp ảnh tốt nhất hiện nay. Một trong những điểm được Huawei quảng cáo mạnh mẽ đó là sự góp mặt của ống kính hợp tác cùng Leica danh tiếng, tuy nhiên còn một thông tin thú vị mà nhà sản xuất điện thoại đến từ Trung Quốc không công bố rộng rãi, đó chính là cảm biến Sony có mặt trên tất cả các camera.

Trang EE Times vừa “mổ" chiếc máy này và phát hiện ra sự thật nói trên: “Họ đã sử dụng 4 camera, bao gồm camera chính, camera góc rộng, camera Time-of-Flight và một kính tiềm vọng tất cả đều gắn với cảm biến hình ảnh Sony CMOS.” Tuy nhiên trang này cũng nhấn mạnh, thành công về chất lượng ảnh của P30 Pro có công lớn nhờ thuật toán của Huawei.

Khác với các smartphone khác sử dụng bộ lọc RGB, P30 Pro sử dụng bộ lọc RYYB (Red: Đỏ, Yellow: Vàng, B: Xanh) để có hiệu suất ánh sáng tốt hơn, mà theo nhà sản xuất, mức độ vượt trội này là 40%. Đây cũng là smartphone đầu tiên sử dụng camera Time of Flight đến từ Sony cho tính năng lấy nét tự động. Tất cả đã tạo nên một chiếc Huawei P30 Pro với điểm số cực cao trên DxOMark, có khả năng chụp ảnh với ISO lên tới 409600 và ghi lại được ngay cả những thứ mắt người không thể nhìn thấy.

Về phía Sony, công ty này mới đây đã hé lộ: Chính những vấn đề về nội bộ và nỗi lo “ăn thịt" lẫn nhau giữa các mảng đã khiến họ không thể đẩy mạnh mảng camera trên smartphone của hãng. Tuy vậy, nhóm phát triển smartphone Sony được cho là đang làm việc lại với nhóm sản xuất máy ảnh Sony Alpha để tạo nên những chiếc camera phone Sony trong tương lai. Có lẽ nhìn trên bảng xếp hạng DxOMark, những chiếc máy đạt điểm số cao nhất đều đang sử dụng cảm biến ảnh đến từ Sony đã khiến công ty này phải nhìn nhận lại chính mình.

 

Không thể cạnh tranh, Sony Mobile sát nhập cùng mảng TV, âm thanh

(Techz.vn) Sau nhiều nỗ lực nhưng không đạt kết quả, Sony quyết định sẽ sát nhập bộ phận Mobile cùng với các mảng kinh doanh khác để tạo thành một bộ phận mới mang tên giải pháp và sản phẩm điện tử.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  HuaweiSony

Tag  Huawei P30 ProHuaweiSony

Bài liên quan

Mới nhất