Google Chrome và Firefox bị dính virus tống tiền vẫn chưa thể khắc phục

(Techz.vn) Liên tiếp dính nhiều lỗi về bảo mật, hai trình duyệt web lớn nhất thế giới là Google Chrome và Firefox lại tiếp tục dính phải lỗi nghiêm trọng, để cho virus lây lan.

Sau khi Gmail của Google bị dính lỗi bảo mật để bên thứ 3 có thể truy cập vào và đọc trộm. Thì tiếp tục trình duyệt Google Chrome và Firefox lại mắc lỗi có thể đã cung cấp lịch sử duyệt web của hàng triệu người dùng cho bên thứ ba. Mấy ngày nay một virus lợi dụng lỗ hổng về bảo mật của 2 trình duyệt Google Chrome và Molliza Firefox đã lây lan để tống tiền người dùng.

Bằng cách lợi dụng bug lỗi ở trên trình duyệt này các kẻ lừa đảo đã tạo thông báo lỗi, bắt người dùng chi tiền để sửa chữa lại. Nhưng đây là lỗi hệ thống không hề tồn tại, một màn hình cảnh báo giả hiện lên. Virus sẽ kích hoạt mã độc, buộc trình duyệt phải liên tục tải về một tệp tin vào ổ đĩa cho đến khi bị thoát ra.

Hình thức lừa đảo này giống như nhiều mã độc khác dạng cảnh báo giả, tạo lỗi giả rồi yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản của những kể xấu. Virus lần này còn ghi số điện thoại trả lời tự động thành số điện thoại của Microsoft để có thể dễ dàng qua mắt của nhiều người. Nếu như những mã độc khác chỉ xuất hiện trong các quảng cáo hay trang web bị tấn công, thì lần này những mã độc này lây lan trên chính trình duyệt nếu không may bạn có thể dính phải mà không cần truy cập vào bất cứ thứ gì.

Hồi đầu năm Google Chrome từng thông báo họ đã vá được lỗi này và tung ra bản cập nhật Chrome 65. Nhưng mới đây khi bản cập nhật Chrome 67 được phát hành mã độc này cũng tiếp tục quay lại. Hiện tại Google vẫn cố gắng khắc phục nhưng vẫn chưa có dấu hiệu thay đổi nào. Để tránh mất tiền oan, khi gặp phải thông báo lỗi ở các trính duyệt Google Chrome hay Molliza Firefox bạn chỉ cần tắt trình duyệt. Nếu không tắt được thì bạn có thể tắt thông qua Task Manager bằng tổ hợp Ctrl + Alt + Delete, sau đó mở lại trình duyệt như bình thường.

Nhiễm virus đào tiền ảo, hàng trăm nghìn máy tính tại Việt Nam bị chiếm quyền điều khiển

(Techz.vn) Bkav vừa phát đi cảnh báo cho biết đã có hơn 139.000 máy tính tại Việt Nam bị nhiễm virus đào tiền ảo mới W32.AdCoinMiner. Virus này phát tán qua dịch vụ quảng cáo trực tuyến Adf.ly và qua lỗ hổng phần mềm, với mục đích chiếm quyền điều khiển máy tính của nạn nhân để đào tiền ảo.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Google

Tag  fixChromebugFirefoxvirusGoogle

Bài liên quan

Mới nhất