Giá iPhone năm 2019 sẽ dễ chịu hơn nhiều?

(Techz.vn) iPhone trong năm 2019 sẽ có mức giá hấp dẫn hơn nhờ nước cờ chính xác của Apple.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, các mẫu iPhone 2019 của Apple sẽ sử dụng một công nghệ anten khác so với thế hệ hiện tại. Theo đó, iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR đang sử dụng 6 anten tinh thể lỏng (LCP). Đây là loại anten dễ vỡ và khó sản xuất với sản lượng lượng lớn. Do đó, Apple sẽ chuyển sang sử dụng một cặp anten LCP và áp dụng công nghệ Modified Polyimide (MPI) cho 4 anten còn lại.

Anten MPI dễ sản xuất hơn và tỷ lệ đạt sản lượng cao hơn. Nếu như những phân tích của Ming-Chi Kuo là chính xác, các lo hàng anten LCP của Apple sẽ giảm hơn 70% trong nửa cuối năm 2019.

"Chúng tôi dự đoán rằng MPI sẽ thay thế LCP để trở thành công nghệ anten của đạo trên các mẫu iPhone mới năm 2019. 6 anten LCP được trang bị trong các mẫu iPhone 2018 sẽ đổi thành 4 anten MPI và 2 anten LCP trong năm 2019." Theo Ming-Chi Kuo, nhà phân tích của TF International.

Apple lần đầu tiên sử dụng anten LCP trên iPhone X ra mắt năm 2017 và từ đó, mức giá iPhone tăng cao chóng mặt. Tất nhiên, thành phần anten không có quá nhiều ảnh hưởng đến giá thành chung thay vào đó là chính sách tăng giá sản phẩm của chính Apple. Dẫu vậy, nếu Apple đàm phán với các đối tác thành công về anten MPI, giá iPhone có thể sẽ dễ chịu hơn một chút.

 

Apple sẽ thay miễn phí màn hình iPhone X bị lỗi, áp dụng 3 năm kể từ ngày bán

(Techz.vn) Người dùng iPhone X với màn hình bị lỗi sẽ được thay thế miễn phí trong vòng 3 năm kể từ ngày mua.

Bài liên quan

Mới nhất