Gặp lại Thương hiệu Đồng hồ thời trang dành cho giới trẻ của Việt Nam sau khi tham gia Shark Tank

(Techz.vn) Đã từng xuất hiện trên thị trường gần 2 năm trước đây và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng nói chung và những người yêu thích công nghệ, sáng tạo nói riêng, thương hiệu đồng hồ thời trang Việt Nam - Curnon đang từng bước gây dựng tên tuổi của mình, đặc biệt là sau thương vụ thành công trên Shark Tank vừa qua.

Vậy chúng ta hãy cùng xem, liệu thương hiệu này có đang đem đến những thay đổi tích cực so với những ngày đầu chúng ta biết đến những sản phẩm đầu tiên của họ không?

Mẫu đồng hồ Kashmir mới được ra mắt gần đây nhất của Curnon

Điểm đầu tiên phải kể đến là có vẻ như Curnon đã chú ý hơn đến khả năng chống chịu của chiếc đồng hồ. Mặt kính Sapphire được sử dụng cho các sản phẩm thay vì kính khoáng Mineral như trước đây. Vậy nên việc chống xước sẽ được cải thiện khá nhiều.

Mặt kính khoáng đã được thay bằng mặt kính Sapphire

Tiếp theo có thể nhìn thấy dễ dàng nhất là Curnon nâng kích thước mặt từ 38mm lên 40mm. Thay đổi này có thể sẽ gây ra tranh cãi vì mỗi người có kích thước cổ tay khác nhau, nhưng theo quan điểm của TechZ thì có vẻ sẽ phù hợp hơn với cổ tay của đàn ông Việt Nam; đồng thời cũng đem lại cảm giác chắc chắn hơn khi đeo.

Kích thước mặt được nâng lên 40mm

Máy của đồng hồ Curnon không có gì thay đổi, vẫn sử dụng Miyota Quartz đến từ Nhật Bản. Đây có thể coi là một nhược điểm của Curnon. Trên thực tế, những người yêu thích đồng hồ có lẽ sẽ mong đợi Curnon có những bộ máy khác, với tính năng đa dạng hơn thay vì chỉ sử dụng để xem giờ và làm phụ kiện.

Phải nói rằng trước đây núm chỉnh giờ trước đây của Curnon là một lỗi thiết kế cực kì cơ bản, thô và làm đau tay. Với phiên bản hiện tại, Curnon đã có tiếp thu ý kiến của người dùng để cải thiện thiết kế núm chỉnh giờ nhỏ gọn và đem lại trải nghiệm tốt hơn.

Hình dáng của núm đồng hồ được chuyển sang dạng trụ tròn  

Một điểm yếu của Curnon đó là chưa có thiết kế dạ quang của kim đồng hồ khiến người dùng gặp khó khăn khi xem giờ trong buổi tối.

Dây đeo là điều tiếp theo chúng tôi muốn nói tới. Dễ dàng nhận thấy Curnon đã thay đổi chất liệu dây da của mình, điều này có những ưu và nhược điểm nhất định. Phiên bản dây da cũ được sản xuất từ da bò nguyên tấm với chất lượng cao hơn nhưng lại khả năng chống chịu lại không tốt, khi gặp nước thì dễ bị biến dạng, có mùi khó chịu. Trong khi đó, dây da mới là chất liệu Genuine Leather - không phải da chất lượng cao nhưng bù lại bền bỉ và thời trang hơn. Hiện tại, Curnon cũng đã bổ sung thêm các chất liệu dây kim loại, dây vải Nato để người dùng có nhiều lựa chọn hơn.

Chất liệu dây da đã được thay đổi

Điều đáng chú ý cuối cùng là những chi tiết nhỏ Curnon đưa vào thiết kế của mình: mặt trước là dòng chữ "Designed in Vietnam", còn mặt đáy là hình ảnh Trống Đồng Đông Sơn. Những thay đổi này dường như sẽ giúp Curnon thể hiện rõ là thương hiệu Việt hơn.

Mặt đáy được thiết kế hình ảnh trống đồng Việt Nam

Dòng chữ “Designed in Vietnam”

LỜI KẾT

Tóm lại, dù vẫn còn một vài nhược điểm về sản phẩm nhưng có thể thấy được tiềm năng phát triển của Curnon trong thời gian tới. Với thiết kế hiện đại và trẻ trung, máy chạy ổn định, chất lượng sản phẩm liên tục được cải thiện tốt hơn với cùng một mức giá hợp lý, đồng hồ Curnon là một trong những sản phẩm rất phù hợp cho những khách hàng có thu nhập tầm trung, sẵn sàng chi trả khoảng 2 triệu đồng cho một chiếc đồng hồ thời trang. Mong rằng có thể trong tương lai, chúng ta sẽ có thể nhìn thấy nhiều những sản phẩm mang tinh thần Việt Nam hơn nữa từ Curnon.

Xin cảm ơn Curnon đã hỗ trợ sản phẩm để chúng tôi thực hiện bài review này

 

Thực hư đồng hồ định vị trẻ em theo sát trẻ 24/24

(Techz.vn) Mấy tháng gần đầy không hề khó để tìm kiếm thông tin về một dòng sản phẩm công nghệ mới “đồng hồ định vị trẻ em”. Từ các diễn đàn làm cha làm mẹ đến các diễn đàn chia sẻ kiến thức đều có nhắc đến thiết bị có thể hỗ trợ phụ huynh giám sát trẻ 24/24.

Bài liên quan

Mới nhất