Galaxy Note8 và S8 được cập nhật giao diện One UI mới, hy vọng rất nhiều máy tầm trung cũng sẽ có!

(Techz.vn) Giao diện One UI sẽ hoạt động trên nền tảng Android Pie. Chính vì vậy, rất có khả năng nhiều thiết bị khác hỗ trợ Android 9 cũng sẽ có được giao diện hoàn toàn mới này.

Nếu như bạn đã từng được nghe về việc Samsung muốn mang giao diện One UI thay thế cho Experience truyền thống trên những dòng máy chủ lực thế hệ mới nhất. Thì hôm nay, tờ Android Authority lại khẳng định cả Galaxy S8/S8 Plus và Note8 cũng sẽ được nâng cấp lên One UI, vì bản chất giao diện này vận hành dựa trên nền tảng Android Pie. Hy vọng không chỉ các dòng máy cao cấp thế hệ cũ mà cả những thiết bị tầm trung sau khi nâng cấp lên Android 9 cũng sẽ có giao diện One UI.

Giao diện One UI mang đến cho người dùng Samsung những trải nghiệm khá mới mẻ và thú vị. Giao diện, icon được làm đơn giản hơn, dễ sử dụng hơn với một tay, khi các nội dung hiển thị bên trong một số ứng dụng stock được đưa hầu hết xuống phần giữa màn hình. Ngoài ra, One UI còn đi kèm với chế độ ban đêm, và tuỳ thuộc vào màu sắc của mỗi chiếc smartphone mà sẽ có các chủ đề khác nhau phù hợp với chế độ đó. Chưa hết, Samsung còn mang thao tác vuốt từ các cạnh dưới nhằm thay thế cho các phím điều hướng trên giao diện One UI.

Giao diện One UI dự kiến sẽ được nâng cấp cho Galaxy S8 và Note8 từ tháng 1/2019. Hãng cũng đã chính thức công bố giao diện này trong sự kiện dành cho các nhà phát triển Samsung Developer Conference 2018 hồi tuần trước.

Giao diện One UI sẽ được cài sẵn trên thiết bị Galaxy F có độ phân giải màn hình 7,3 inch. Ở chế độ gập, kích thước màn hình của máy là 4,58 inch, tỷ lệ 21:9. Thiết bị này dự kiến ra mắt vào cuối tháng 3/2019 với mức giá lên đến 1.770 USD. Hy vọng với những gì độc đáo từ Galaxy F mang lại, người dùng sẽ vui vẻ đón nhận nó thay vì đưa thiết bị này vào danh sách “chết yểu”.

 

Bạn đã thấy giao diện người dùng mới của Facebook Messenger?

(Techz.vn) Giao diện người dùng mới của Messenger trở nên đơn giản hơn với ít tab hơn, tập trung mạnh vào khả năng kết nối.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Samsung

Bài liên quan

Mới nhất