Foody, Kenny Sang, Chip đường phố và hàng loạt fanpage khủng tại VN bốc hơi trong chớp mắt

(Techz.vn) Chỉ trong cùng một ngày, hàng loạt các fanpage lớn với lượng người dùng đông đảo đều đã biến mất sau chiến dịch truy quét của Facebook.

Theo phản ánh của người dùng Facebook, rất nhiều các fanpage lớn tại Việt Nam bỗng dưng biến mất mà không rõ nguyên nhân. Hiện trạng này bất đầu từ sáng ngày hôm qua 18/3 và tiếp tục lan rộng. Tính đến cuối ngày 18/3, đã có gần 2 chục fanpage biến mất khỏi mạng xã hội mà không để lại bất cứ dấu vết gì.

Foody, Kenny Sang, Chip đường phố và hàng loạt fanpage khủng tại VN bốc hơi trong chớp mắt

Nổi bật nhất trong số những fanpage này là những cái tên đình đám trên mạng xã hội Việt Nam như Foody.vn, Giang Popper, Chip đường phố, Welax, Truyện tranh nhảm nhí, Việt Designer, Kenny Sang… Đây đều là những fanpage lớn với lượng người theo dõi lên đến hàng trăm nghìn, thậm chí cả triệu người. Trong số này page Foody.vn nổi bật nhất với khoảng 3 triệu lượt like. Hai page Giang Popper và Welax cũng sở hữu khoảng 2,7 triệu lượt theo dõi.

Sự biến mất của các fanpage lớn đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Việt Nam và làm dấy lên câu hỏi điều gì đã xảy ra đối với các page này. Theo một vài ngày có kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, rất có thể sự cố này liên quan đến những thay đổi về mặt chính sách điều hành của chính Facebook.

Foody, Kenny Sang, Chip đường phố và hàng loạt fanpage khủng tại VN bốc hơi trong chớp mắt

Những fanpage kể trên có thể đã cho đăng lại những đoạn clip hoặc hình ảnh không thuộc bản quyền của mình. Có người report các bài đăng đó và Facebook đã tiến hành khoá page để xử lý. Bên cạnh đó, những tin tức được đánh giá là giả mạo (fake news) cũng liên tục lọt vào tầm ngắm của Facebook trong những tháng gần đây.

Trước đó, hồi cuối năm 2016, ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg cũng đã nhiều lần lên tiếng về việc sẽ loại bỏ những nội dung giả mạo trên mạng xã hội này. Số phận của những fanpage khủng triệu like này sẽ ra sao? Chúng ta sẽ cùng chờ thêm một thời gian nữa để tìm lời giải đáp. 

 

Facebook ra tính năng mới FB Stories, up status theo cách hoàn toàn mới

(Techz.vn) Facebook Stories sẽ là một tính năng mang tính cách mạng trên Facebook, góp phần giúp mạng xã hội này thay đổi thói quen update status của người dùng.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất