Fidget Spinner sản xuất tại Trung Quốc phát nổ

(Techz.vn) Một số đồ chơi spinner được sản xuất tại Trung Quốc được ghi nhận đã phát nổ, có thể do tích hợp pin kém chất lượng.

Fidget spinner là loại đồ chơi quay bằng tay, có kích thước nhỏ. Với công dụng và cách chơi vô cùng đơn giản, Spinner nhanh chóng được nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng, đặc biệt là trẻ em.

Đi cùng với đó, rất nhiều công ty sản xuất Fidget spinner đã cải tiến, nâng cấp sản phẩm, tích hợp thêm nhiều tính năng vào sản phẩm và đi cùng với đó là phải gắn pin trên chiếc Spinner.

Tưởng chừng an toàn nhưng mới đây, theo Gizmodo, đã có ít nhất hai con quay Fidget với khả năng kết nối bluetooth phát nổ trong khi sạc.

Fidget Spinner sản xuất tại Trung Quốc phát nổ

Theo đó, một bà mẹ tại Gardendale, bang Alabama, Mỹ phát hiện chiếc fidget spinner của con trai mình bốc cháy khi đang sạc. "Chiếc đồ chơi bỗng bốc lửa khi đang sạc gần 45 phút. Sau khi nghe tiếng hét của con trai, tôi liền chạy vào phòng và thấy rất nhiều khói. Bạn có thể nhìn thấy tro trên bồn rửa và phần thảm bị cháy xém".

Michelle Carr đến từ Michigan cho biết: "Những con quay tưởng chừng như đơn giản khiến mọi người đều yêu thích, đặc biệt đối với trẻ em – chúng rất thích chơi những con quay vui nhộn này. Vì vậy khi sạc pin, chúng ta cần trông chừng để chắc chắn rằng con quay sẽ không phát nổ và gây hại cho lũ trẻ".

Fidget Spinner sản xuất tại Trung Quốc phát nổ

Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ cho biết đang điều tra các sự cố mà người dùng gặp phải. Cơ quan này khuyến cáo người dùng không sạc pin qua đêm khi đang ngủ, sử dụng đúng bộ sạc của nhà sản xuất.

Tháng này, hải quan Đức đã thu giữ và tính phá hủy 35 tấn fidget spinner có nguồn gốc từ Trung Quốc do thiếu giấy tờ nhập khẩu và có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Hầu hết fidget spinner hiện nay trên thị trường đều được sản xuất tại Trung Quốc. Nguyên nhân của các vụ phát nổ được cho là nằm ở viên pin lithium-ion kém chất lượng.Rất may là chưa có trường hợp fidget spinner phát nổ khi đang cầm trên tay.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất